blossom ผนัง ม่าน ราวผ้าม่าน ห้องเช่า เจาะผนัง

เทคนิคเอาชีวิตรอดสไตล์คนเช่า!! ติดตั้งผ้าม่าน ไม่ต้องเจาะผนัง ไม่ต้องเสียค่าปรับ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เทคนิคเอาชีวิตรอดสไตล์คนเช่า!! ติดตั้งผ้าม่าน ไม่ต้องเจาะผนัง ไม่ต้องเสียค่าปรับ

คนที่เคยมีประสบการณ์ เช่าห้อง เช่าหอ หรือเช่าบ้านอยู่ คงคุ้นเคยกับกฎข้อบังคับที่ไม่อนุญาตให้แตะต้อง ปรับเปลี่ยน แก้ไขอะไรกับผนัง ถึงเจาะไว้กี่จุด ตอนย้ายออกก็ต้องเสียค่าปรับจนพรุน ตามจำนวนรูที่สร้างไว้ไปตามๆ กัน ซึ่งบางทีก็ต้องใจเขาใจเรา รูและร่องรอยเหล่านั้นเมื่อเราย้ายออก มันก็จะยังคงอยู่บนผนังต่อไป ซึ่งเมื่อคนเช่าคนใหม่ย้ายเข้ามา รูพวกนั้นก็จะกลายเป็นตำหนิไม่น่ามองในห้อง ยิ่งถ้าจะ ติดตั้งผ้าม่าน ถ้าไม่เจาะแล้วจะแขวนยังไง? เรามีทางออกให้ เทคนิคดีๆ ที่จะทำให้คุณมีม่านบังแสงที่ได้อย่างใจ และไม่ต้องกังวลว่าจะเสียค่าปรับอะไร ในเมื่อจะไม่เกิดความเสียหายกับผนังแม้แต่จุดเดียว เริ่มจาก

ติดตั้งผ้าม่าน

ติดตะขอเกี่ยวชั่วคราว

ตะขอแบบแปะผนังรับน้ำหนักได้มากกว่าที่คุณคิด นอกจากการนำราวแขวนผ้าม่านมาเกี่ยวไว้แล้ว คุณยังสามารถใช้พวกมันในการแขวนรูปภาพ ไปจนถึงการติดตั้งชั้นวางเล็กๆ ได้อย่างดี และตะขอพวกนี้ยังมีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ตะขอที่ทำจากเหล็ก นิกเกิล รวมถึงพลาสติก เพื่อให้เข้ากับการตกแต่งภายในของห้อง

ติดตั้งผ้าม่าน

ใช้แท่งราวแขวนผ้าม่านแบบแรงดัน

ของชิ้นนี้เหมาะสำหรับห้องที่เป็นหน้าต่างแบบมีกรอบลึกลงไป เพราะจะทำให้แท่งเหล็กสามารถติดตั้ง ยึดเกาะอยู่กับพื้นผิวกรอบหน้าต่างทั้งสองด้านได้ เลือกแท่งราวแขวนที่มีความกว้างมากกว่าหน้าต่างเล็กน้อย วิธีใช้คือดันด้านใดด้านหนึ่งของแท่งเข้ากับผนังจนมีขนาดสั้นลง และนำปลายอีกด้านเข้าสู้ตำแหน่งที่ต้องการ โดยแท่งราวแขวนแบบนี้เหมาะสำหรับการแขวนผ้าที่มีน้ำหนักเบา พริ้วไหว

ผ้าม่าน

สั่งทำผ้ากั้นพิเศษ

หากคุณวางแผนว่าจะอยู่ เช่าห้องแห่งนี้เป็นเวลานาน การลงทุนสั่งทำผ้ากั้นพิเศษสำหรับหน้าต่างแต่ละบานไปเลยก็สะดวกดี ขนาดที่ได้จะออกมาพอเหมาะ และยังสามารถเลือกเฉดสีได้มากมาย รวมถึงการกำหนดความหนา – บาง ตั้งแต่มองทะลุได้ ไปจนถึงขั้นทึบแสง และที่สำคัญคือหลายๆ บริษัทที่รับผลิตผ้าพวกนี้ยังมีบริการติดตั้ง เช่น ระบบบีบอัด ซึ่งไม่ต้องทำอะไรกับผนังอีกด้วย และยังดีกว่าการใช้แถบกาวที่อาจหลงเหลือคราบบนผนังเมื่อลอกออก

แต่งห้อง

ทำผ้าม่านด้วยตนเอง

เลือกผ้าที่ชอบและลงมือได้เลย แค่ต้องรู้วิธีเย็บผ้าให้เป็นเส้นตรง เพื่อทำให้มีรูสำหรับสอดแท่งแขวนแรงดันทั้งหัวและท้ายของผืนผ้า การลงมือทำเองจะช่วยให้ได้ลายที่ถูกใจและขนาดที่เหมาะสม ที่สำคัญที่สุดคือใช้เงินน้อยนิด ประหยัดคุ้มมากจริงๆ

ราวแขวนผ้าม่าน

ซื้อแท่งแขวนผ้าม่านแบบบิด Twist & Fit

ใช้แนวความคิด คอนเซ็ปท์การใช้งานเดียวกันกับแท่งแขวนผ้าม่านแบบใช้แรงดัน เพียงแค่เปลี่ยนจากการดันเป็นการบิดธรรมดา บิดจนแท่งเหล็กพอดีที่จะยึดกับกรอบหน้าต่าง

แต่งห้อง

ลองนำเทคนิควิชามารแบบเคล็ดไม่ลับเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองไม่มีรูเจาะผนังกวนใจเจ้าของอาคารกันสักนิดเดียวเลยคุณ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

ติดตามชมคลิป D.I.Y อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://seeme.me/ch/blossom