จัดของ จัดห้อง จัดเก็บ ตู้ ที่เก็บของ พื้นที่ใช้สอย ลิ้นชัก เก็บของ เพิ่มพื้นที่ เฟอร์นิเจอร์

รีบมาดู! 5 วิธี หา ที่เก็บของ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ในห้องเล็กๆ กันเถอะ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / รีบมาดู! 5 วิธี หา ที่เก็บของ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย ในห้องเล็กๆ กันเถอะ

สมบัติเยอะ ห้ามใจไม่ซื้อไม่ได้ บางทีก็ลำบาก อันนู้นก็สำคัญ อันนี้ก็ต้องมี แล้วจะทำยังไงในเมื่อพื้นที่ภายในห้องไม่เป็นใจเอาซะเลย! มาเริ่มหาที่เก็บของให้ห้องนอนเล็กๆ ก่อนจะไม่มีที่ทางให้เดินกันเถอะ โดย 5 วิธีง่ายๆ ใกล้ตัวที่พึ่งสกิลการจัดเก็บเล็กๆ น้อยๆ ความขยันอีกนิดหน่อย ก็เพิ่ม ที่เก็บของ ไปได้อีกเยอะ

ที่เก็บของ

1.เก็บไว้ใต้เตียง
วิธีที่เรียบง่ายและชาญฉลาดที่สุดในการเก็บข้าวของต่างๆ คือการซุกไว้ที่พื้นที่ว่างใต้เตียง เพราะในเมื่อพื้นที่ที่เหลือนั้น ปกติก็นำไปใช้ประโยชน์ในทางอื่นๆ ได้ยาก แล้วทำไมไม่ใช้เพื่อจัดการกับความยุ่งเหยิงของข้าวของล่ะ โดยมีทางเลือก 3 ข้อสำหรับสร้างที่เก็บของของคุณคือ
1.ซื้อเตียงใหม่โดยเลือกดีไซน์ที่ดัดแปลงใต้เตียงเป็นลิ้นชักเรียบร้อย
2. โชว์ฝีมือ สร้างกล่องเก็บของขึ้นมาเองเพื่อนำไปวางใต้เตียง
3. ดัดแปลงเตียงปัจจุบันของคุณเพื่อติดตั้งกล่องเก็บของที่ซื้อมาให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็ได้พื้นที่ใช้สอยคืนมาตั้งเยอะ

จัดห้อง

2.จัดการสิ่งต่างๆ ในตู้ลิ้นชัก
ของที่อยู่ในลิ้นชักบางทีก็สะเปะสะปะเกินจะทน อยู่ลิ้นชักนั้นนิดลิ้นชักนี้หน่อย ทำให้คุณหาอะไรไม่เคยเจอ ลองแยกเป็นหมวดหมู่สิ่งของหรือนำของประเภทใกล้ๆ กันมาไว้รวมกันภายในลิ้นชักเดียวสิ อาจจะทำให้คุณมีลิ้นชักว่างมากขึ้นจนพอที่จะใส่ของจุกจิกอีกเพียบ

ตู้เสื้อผ้า

3.จัดตู้เสื้อผ้าใหม่
เวลาที่ผ่านไปแต่ละวันกับภารกิจมากมายที่ต้องทำ อาจทำให้มีการละเลย การจัดตู้เสื้อผ้าภายในห้องไปบ้าง การวางกองเสื้อผ้าต่างๆ โดยไม่จัดการให้ดี ทำให้พื้นที่จัดเก็บของลดน้อยลงไปตั้งเยอะแบบไม่รู้ตัว และเมื่อถึงเวลาที่มันล้นออกมา ก็จะทำให้ห้องนอนของคุณดูรกและอัดแน่นไปด้วยกองผ้าทุกมุม ลองมองหาวิธีใหม่ๆ ในการพับ ม้วน หรือแพ็คแบบสุญญากาศดูสิ ตู้ของคุณจะโล่งขึ้นและพร้อมรองรับเสื้อผ้าใหม่ๆ ได้อีกหลายคอลเลคชั่นเลยล่ะ

ห้องนอน

4.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบอเนกประสงค์
สำหรับห้องนอนขนาดเล็ก เพราะข้อจำกัดทางพื้นที่ ยิ่งเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องมีน้อยชิ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย เช่น ลิ้นชักแบบลอยตัวติดผนังแทนที่จะเป็นแค่ชั้นวางติดผนังเฉยๆ หรือ โต๊ะที่สามารถแยกหรือถอดประกอบเป็นเก้าอี้ในตัว เป็นต้น

ตู้

5.ติดตั้งตู้ตามแนวผนัง
สร้างตู้ให้เต็มพื้นที่เหมือนกับเป็นผนังด้านหนึ่ง เลือกใช้สีอ่อนเพื่อลดความอึดอัดของห้อง เพียงเท่านี้คุณกูจะได้พื้นที่เก็บของแบบมหาศาลแถมดูดีสุดๆ และควรวางแผน ออกแบบว่าภายในตู้ส่วนไหนควรใช้รูปแบบใด เป็นลิ้นชักหรือชั้นวางหรือราวแขวน เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

จัดห้องเพิ่มพื้นที่ใช้สอยไปแล้ว มาเพิ่มพื้นที่สีเขียวในสไตล์คนเมืองพื้นที่น้อยๆ กันค่ะ