การตกแต่งบ้าน บุญถาวร

เลือกใช้กระเบื้องผิด เหมือนต้องใช้ชีวิตกับนางร้าย

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เลือกใช้กระเบื้องผิด เหมือนต้องใช้ชีวิตกับนางร้าย

หากจะตกแต่งบ้านสักหลัง องค์ประกอบที่เป็นสัดส่วนสำคัญ และต้องคิดหน้าคิดหลังก่อนตัดสินใจ คงต้องยกให้ กระเบื้อง หากกระเบื้องดี ก็เสริมให้บ้านสวยดูดีไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าพลาดไปซื้อกระเบื้องที่ไม่ได้คุณภาพตามมาตรฐาน หรือขาดการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ เพราะถ้าติดตั้งกระเบื้องไปแล้ว จะเปลี่ยนยากที่สุด เรียกว่าอาจจะต้องรื้อกันยกครัว เลือกใช้กระเบื้องผิด ก็เหมือนต้องใช้ชีวิตกับนางร้าย จะกลับลำให้ตายก็ยาก ดังนั้น ต้องคิดก่อนซื้อ เรามีวิธีสังเกตคุณสมบัติ กระเบื้อง แบบนางเอกมาฝากกัน

เลือกใช้กระเบื้องผิด เหมือนต้องใช้ชีวิตกับนางร้าย

ไม่ต่างจากใจเริงทำพิษ เมื่อใช้กระเบื้องผิดประเภท  

     การเลือกใช้กระเบื้องผิด ไม่เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น เลือกกระเบื้องสวยแต่ผิวมันมาปูพื้นห้องน้ำ ก็เหมือนการโดนนางร้ายตบคว่ำไม่เป็นท่า! โอกาสการลื่นล้มมีสูง รู้หรือไม่ คนไทยเสียชีวิตมากกว่าปีละ 1,600 คน ด้วยอุบัติเหตุจากการลื่นล้มนี่แหละ แต่กรณีนี้เราสามารถป้องกันได้ โดยเลือกกระเบื้องให้เหมาะกับการใช้งาน โดยให้สังเกตค่ากันความลื่น (ความหยาบของกระเบื้อง) บริเวณข้างกล่องที่เขียนว่า Slip Resistance (SR) ซึ่งจะมี ระดับค่าตั้งแต่ R9 – R13  (เข้าใจง่ายๆ ตัวเลขแทนระดับความหยาบของพื้นผิวกระเบื้อง ค่ายิ่งสูง กระเบื้องยิ่งหยาบ) สำหรับห้องน้ำต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะเป็นพื้นที่เปียกอยู่เสมอ ควรเลือกกระเบื้องมีค่า SR อยู่ที่  R10 ขึ้นไป เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว

เลือกกระเบื้องต้องดูสภาพสี จะได้ไม่เสียทีนังคารามายด์

     ใครเคยดูละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง กับดักเสน่หา คงต้องขยาดกับ “น้องมายด์” หรือ “คารามายด์”  นางร้ายที่ทุกคนคิดว่าดี แต่ภายใต้ความใสกับไว้ใจไม่ได้ หล่อนก็เหมือนกับกระเบื้องเคลือบสีที่ดูเผินๆ อาจสวยงามไม่แตกต่าง แต่ถ้าคุณจะเลือกควรสังเกตให้ดีๆ เพราะ สีกระเบื้อง ควรต้องสม่ำเสมอกัน และไม่ควรพบคราบน้ำอยู่บนกระเบื้อง ถ้าไม่แน่ใจให้ลองขอคำปรึกษาจากพนักงานฝ่ายขายที่ไว้ใจได้ เพราะหากขาดความรู้ที่ใช่ หรือได้รับบริการที่ไม่เวิร์ค ก็อาจทำให้คุณพลาดของดีไป…เสียทีนังคารามายด์น่ะสิ!!

กระเบื้องร่อน เหมือนได้คู่นอนเป็นก้านแก้ว

    กระเบื้องร่อน เกิดจากการดูดซึมน้ำ ซึ่ง ค่าการดูดซึมน้ำ (Water absorption) มีผลมากต่อความโก่งหรือแอ่นของกระเบื้อง ยิ่งถ้าเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่  เมื่อโดนความชื้นมากๆ จะเกิดการร่อน หรือหนักที่สุดกระเบื้องอาจระเบิด จนต้องเปลี่ยนใหม่ยกแผงก็เป็นได้ นี่แหละความร้ายกาจสไตล์  “ก้านแก้ว” จาก หลงไฟ นางสวยซ่อนร้าย เผยธาตุแท้ออกมา รู้แล้วบอกเลยว่าเจ็บหนัก

      ไม่อยากโดนหักหลัง ให้เลือกกระเบื้องที่มีค่าการดูดซึมน้ำที่เหมาะสมกับการปูพื้นห้องแบบต่างๆ ซึ่งมีตั้งแต่ 0% (ไม่มีการดูดซึมน้ำ) ถึง 16% (ดูดซึมน้ำสูง) เช่น ห้องน้ำควรใช้กระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำ เพราะต้องสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นบ่อยๆ ถ้าเลือกที่ดูดซึมน้ำสูง จะเกิดการหลุดร่อนได้ง่าย เป็นต้น

นกกลัวจังเลยค่ะพี่ตา จะเชื่อใครดี

     ถ้าอ่านแล้วคุณยังไม่ค่อยมั่นใจ หรือยังไม่วางใจว่าจะเจอนางร้ายรูปแบบไหน ขอแนะนำให้ลองปรึกษาศูนย์บริการที่จำหน่าย กระเบื้องคุณภาพตามมาตรฐาน อย่าง บุญถาวร เพราะมีทั้งผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษา คำแนะนำ พร้อมมีกระเบื้องหลากหลายรูปแบบ หลากหลายดีไซน์ ทุกระดับราคา และกองทัพสต็อคสินค้าให้เลือกมากที่สุดในประเทศ หมดกังวลเรื่องสินค้าหมด เรื่องการรอสินค้านานๆไปได้เลย

     นอกจากกระเบื้องเพียบ ผู้เชี่ยวชาญพร้อม บุญถาวร ยังมีห้องตัวอย่าง มีบริการออกแบบให้ดูภาพเสมือนจริง เป็นตัวช่วยก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งบริการหลังการขายและระบบการขนส่งที่ได้มาตรฐาน พร้อมรับประกันคุณภาพสินค้า ตอบทุกโจทย์แก่ผู้ใช้บริการ


   สิ่งสำคัญที่สุดคือฐาน ปูความสวยงามของบ้านด้วยกระเบื้องคุณภาพ ปราบนางร้ายตั้งแต่วันนี้ ก่อนโดนราวีไปจนอวสาน!

     พบกับลวดลาย หลากดีไซน์ของกระเบื้อง ได้ที่บุญถาวรศูนย์รวมกระเบื้องทุกสาขา เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น. หรือช้อปออนไลน์ 24 ชม. ได้ที่ https://www.boonthavorn.com/boonthavorn-wall-floor 

   สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง 02-657- 1111 หรือ Facebook: Boonthavorn