ทำความสะอาด หมอน เครื่องซักผ้า

แชร์เคล็ดลับ วิธี ซักหมอนขนเป็ด ไม่ฟีบ ไม่เยิน ไม่พัง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / แชร์เคล็ดลับ วิธี ซักหมอนขนเป็ด ไม่ฟีบ ไม่เยิน ไม่พัง

หมอนที่เราหนุนนอนอยู่ทุกวัน ถึงเราจะชำระร่างกายจนนิ้งเพื่อทิ้งตัวลงบนเตียงอย่างสะอาดสุดๆ แต่เซลล์ผิวที่ตายแล้ว  เหงื่อไคล และน้ำมัน ก็ยังถูกขับออกจากร่างกายทุกวันนะคะ ถึงจะสวมปลอกหมอนเพื่อกันไว้แล้วหนึ่งชั้นก็ตาม แต่สิ่งสกปรกก็ยังสามารถหมักหมมในหมอนด้านในได้ เพราะฉะนั้น เราก็ควรต้องนำมาซักทุกๆ  6 เดือนเป็นอย่างน้อย  แต่ถ้าใครยังลังเล หมอนขนเป็ด ซื้อมาตั้งแพง เอามาซักแล้วกลัวหมอนฟีบ ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับ ซักหมอนขนเป็ด ดีๆ มาแชร์กัน!

ซักหมอนขนเป้ด

วิธีการซักหมอน

สามารถโยนลงเครื่องซักผ้าได้เลยค่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้กับเครื่องซักผ้าที่ไม่มีแกนตรงกลาง เพราะส่วนแกนจะทำให้หมอนงอพับเข้าหาศูนย์กลาง และด้านในจะผ่านน้ำน้อยกว่าที่ควร แต่ถ้าที่บ้านมีแต่เครื่องซักผ้าที่มีแกนจริงๆ ให้พยายามวางหมอนในแนวตั้ง ขนานกับแกน เพื่อลดโอกาสที่จะพับเข้าหาแกนให้มากที่สุด และเพื่อความสมดุล ใส่หมอน 2 ใบต่อการซัก 1 ครั้งจะเวิร์คกว่า

วิธีทำให้แห้ง

ใส่หมอนลงในเครื่องและโยนลูกบอลยางสำหรับช่วยอบแห้งเข้าไปซัก 2 – 3 ลูก เพื่อช่วยให้ขนเป็ดไม่จับตัวกันเป็นก้อน ระหว่างการอบให้เอาหมอนออกมาเป็นระยะและใช้มือตบๆ เพื่อกระจายก้อนขนเป็ดภายในไปด้วย หมอนจะใช้เวลาแห้งนานกว่าเสื้อผ้าปกติ หากเริ่มมีกลิ่นอับชื้น ให้นำไปตากแดดซัก2 – 3 ชั่วโมงค่ะ

เมื่อไหร่ที่ควรจะเปลี่ยนหมอน?

ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดอยู่เสมอ แต่ของทุกสิ่งก็มีอายุของมัน วิธีสังเกตสำหรับหมอนขนเป็ด คือ หากคุณพับมันไว้แล้ว หมอนไม่คลี่ทรงกลับดังเดิม นั่นแปลว่าถึงเวลาช้อปปิ้งหมอนใหม่เข้าบ้านแล้วล่ะค่ะ

ที่มาจาก www.goodhousekeeping.com


ติดตามชมคลิป D.I.Y. อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://seeme.me/ch/blossom และอย่าลืมกดติดตามเพื่อให้ไม่พลาด How To เก๋ๆ อีกมากมายจากช่องทางนี้ค่ะ