กลิ่น ของแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน หลอดไฟ เคล็ดลับ เทียนหอม เฟอร์นิเจอร์ แจกัน แต่งบ้าน แต่งห้อง แสงไฟ

10 ทิปส์ แต่งบ้าน ให้ดูสบาย ผ่อนคลาย และอบอุ่น ราวกับ มัณฑนากรมาเอง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 10 ทิปส์ แต่งบ้าน ให้ดูสบาย ผ่อนคลาย และอบอุ่น ราวกับ มัณฑนากรมาเอง

สำหรับมัณฑนากร หรือนักออกแบบตกแต่งภายใน การตกแต่งห้องของพวกเขามักจะแตกต่างและมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว ด้วยสายตาที่เฉียบคมเป็นพิเศษ จะทำให้พวกเขารู้เสมอว่าควรทำอย่างไรให้ผลลัพธ์การตกแต่งห้องออกมาดูดี เราจึงแอบนำ 10 ทิปส์ แต่งบ้าน  ที่เหล่านักออกแบบใช้แต่งบ้านให้ดูอบอุ่นน่าอยู่ ในเวอร์ชั่นเบสิคง๊ายง่าย ฉบับที่ใครก็ทำได้มาให้ลอง! ถ้าทำแล้วบ้านดูเปลี่ยนไปยังไง ก็อย่าลืมมาอวดแอดนะคะ

ความประทับใจแรกเริ่มที่หน้าประตู

แต่งบ้าน

การตกแต่งประตูเล็กๆ น้อยๆ เช่น ป้ายต้อนรับหรือพวงดอกไม้จะสามารถเพิ่มความอบอุ่นแก่ผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือน สร้างความประทับใจและความรู้สึกเอาใจใส่ได้ตั้งแต่หน้าประตู

จับต้องได้ด้วยของ D.I.Y.

ของแต่งบ้าน

ของตกแต่งแฮนด์เมดเป็นที่โปรดปรานเสมอ หรือแม้แต่ขวดน้ำเก่าที่มีรูปร่างสวยแปลกตา ก็สามารถดัดแปลงมาใช้ได้เช่นกัน การมีของพวกนี้อยู่ในบ้านจะทำให้ดูเป็นกันเองมากขึ้น

กำหนดคอนเซ็ปต์ ธีมในการตกแต่งห้อง

แต่งบ้าน

ใช้วัสดุ อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ที่หลากหลายได้ตามต้องการ แต่ควรจะมีซักส่วนหนึ่งในของแต่ละชิ้น ที่มีความเกี่ยวเนื่องกันในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ หรือสีสัน

ดอกไม้ส่งผลต่อบรรยากาศ

แจกันดอกไม้

การตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้สามารถเปลี่ยนอารมณ์และบรรยากาศของบ้านได้ทันที ด้วยกลิ่นอายของความมีชีวิตชีวาและความอบอุ่นจากธรรมชาติจะช่วยให้ทุกอย่างในห้องดูสดใสขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าลืมวางดอกไม้ในจุดต่างๆ ในบ้านให้ทั่วอยู่เสมอ

การตกแต่งผนังของบ้านคือการสะท้อนบุคลิก

แต่งผนังห้อง

แสดงตัวตน ของสะสม และความชอบได้ง่ายๆ จากการตกแต่งผนัง อาจเริ่มจากการใช้รูปภาพ จดหมาย ของตกแต่งสำเร็จรูป หรืองานศิลปะที่ชอบ สิ่งเหล่านี้เวิร์คเสมอสำหรับห้องของเรา บ้านของเราค่ะ

กล้าที่จะแตกต่างในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์

จัดวางเฟอร์นิเจอร์

ในบางครั้งรูปทรงของห้องก็เหมาะและน่าสนใจสำหรับการจัดวางแบบใหม่ๆ ชุดรับแขกไม่จำเป็นต้องอยู่แนวขนานกับผนังเสมอ หากแต่จัดองค์ประกอบให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยจะเป็นประโยชน์มากกว่า

สีของเฟอร์นิเจอร์ควรแมทช์กับสีผนัง

เข้าคู่

เฟอร์นิเจอร์ก็เหมือนของตกแต่งชิ้นใหญ่ๆ เพราะฉะนั้นสีของมันจะส่งผลอย่างมากต่อห้องของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราควรใส่ใจเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ที่วางติดผนังที่แมทช์กันได้ดี

ใช้แสงสีเหลืองเพื่อความอบอุ่น

ใช้แสงสีเหลืองแต่งห้อง

หลอดไฟสีขาวอาจจะสว่างเกินไปในบางโอกาส ดังนั้นควรเลือกติดตั้งแค่บางพื้นที่ ส่วนหลอดไฟสีเหลืองจะช่วยหรี่แสงให้พอดีกับสายตาในเวลากลางคืนและมอบบรรยากาศที่อบอุ่นแก่ภายในบ้าน

จัดมุมเทียนหอมไว้ภายในบ้าน

เทียนหอม

สำหรับการแต่งบ้านนอกจากความสวยงามทางสายตาแล้ว เรื่องของกลิ่นก็เป็นอีกสิ่งที่จรุงใจผู้อยู่อาศัยไม่น้อย ซึ่งเทียนหอมมีพลังพิเศษในการช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ การพักผ่อนของคุณจะวิเศษขึ้นกว่าเดิมแน่นอน เมื่อมีกลิ่นหอมๆ ดีๆ ล่องลอยอยู่รอบตัว

เติมกำลังใจให้ชีวิต

กระจุกกระจิก

จัดวางข้าวของที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าได้รับแรงบันดาลใจ หรือกำลังใจไว้ที่มุมต่างๆ ในบ้าน อาจจะเป็นของส่วนตัว การตกแต่งบ้านโดยใช้คำคมที่ชอบ รูปประโยคสวยๆ วลีเด็ดๆ ที่ให้กำลังใจ หรือเติมลูกเล่นเล็กๆ น่ารักให้กับบ้าน เช่น ฉากประตูหนูซ่อนปลั๊กไฟ ก็ทำให้ห้องของเรา ดูมีกิมมิคมากขึ้นแล้ว

ที่มาจาก brightside.me