กระถาง ตกแต่งห้อง ธรรมชาติ แจกัน แต่งบ้าน แต่งห้อง

6 ทิปส์ ตกแต่งห้อง ด้วย ต้นไม้ปลอม ให้ดูสวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ!

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 6 ทิปส์ ตกแต่งห้อง ด้วย ต้นไม้ปลอม ให้ดูสวยเป๊ะ ไม่มีโป๊ะ!

นี่คือ โอกาสคืนความสดชื่น และสีเขียวสด ให้กับที่อยู่อาศัยของคุณกลับมาแล้ว! ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เร่งรีบ ไม่มีเวลา ดูแลหรือไม่สามารถมานั่งรดน้ำใส่ปุ๋ย ดูแลต้นไม้ให้เขียวชุ่มชื้น แต่ยังต้องการพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน ก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป หากลองทำตามคำแนะนำในการใช้ ดอกไม้พลาสติก ต้นไม้ปลอม ตกแต่งห้อง ให้สวยเป๊ะแบบไม่มีโป๊ะทั้ง 7 วิธีนี้

1. ไปเลือกด้วยตัวของคุณเอง
ต้นไม้ปลอม
ต้นไม้
หากคุณต้องการต้นไม้ ดอกไม้ปลอมที่ดูสวยสมจริง การเดินทางไปเลือกด้วยตนเองคือเรื่องที่จำเป็น เพราะคุณจะสามารถเห็นการไล่เฉดของสีสันและพื้นผิว ลวดลายของใบ การวางเรียงชั้นของกลีบดอก ที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุดอย่างชัดเจนได้

ตัดแต่ง
ลิดใบ
เลือกวัสดุที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคา และหลีกเลี่ยงการซื้อจากออนไลน์เพราะต้นไม้ที่ถ่ายรูปออกมาสวย ของจริงคุณภาพของวัสดุอาจจะแย่ หรือสีสดเกินจนดูปลอมเกินไปก็ได้นะ

2.เพ้นท์ส่วนของก้านให้ดูสมจริง
เพ้นท์
ส่วนมากบริเวณก้านของต้นไม้ปลอมจะปล่อยทิ้งไว้ เป็นเพียงสีเรียบๆ ของวัสดุที่ใช้ทำเท่านั้น อย่างก้านจากพลาสติกที่เราคุ้นเคยกัน ซึ่งจุดนี้นี่แหละ ที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าเป็นดอกไม้ปลอม
ต้นไม้พลาสติก
ส่วนที่ทาสี
เพราะฉะนั้นหลังจากซื้อ อย่าลืมเก็บรายละเอียดก้านให้สมจริง ด้วยการเพ้นท์สีก้านขึ้นมาใหม่นะคะ

3.เลือกใช้แจกันหรือกระถางที่โดดเด่น
กระถาง
ดึงความสนใจของผู้พบเห็น ให้มองข้ามความรู้สึกปลอมจากต้นไม้ ดอกไม้ ด้วยกระถาง แจกันที่มีรูปร่าง รูปทรง หรือสีสันที่โดดเด่น โดยคุณสามารถใช้หลักการในการเลือกกระถาง ได้เช่นเดียวกับการเลือกงานศิลปะดีๆ ซักชิ้น มาตั้งโชว์ไว้ในบ้าน

4.ใช้องค์ประกอบจากธรรมชาติ
กรวด
ทราย
เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติในการตกแต่ง จัดวางองค์ประกอบเพิ่มเติม โดยสามารถใช้ดิน พืชคลุมดินอย่างต้นมอส หินทรงสวย หรือ ทราย โรยไปรอบๆ พื้นได้
ตกแต่ง
แต่งบ้าน
โดยของเหล่านี้จะทำให้ต้นไม้ ดอกไม้ปลอม มีกลิ่นอายธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นเยอะเลยล่ะ

5.ระวังความสมบูรณ์แบบเกินไป
สมบูรณ์แบบ
ยิ่งสมดุลและสวยเพอร์เฟ็คมากเท่าไหร่ ต้นไม้ดอกไม้ก็ยิ่งดูไม่สมจริงขึ้นเท่านั้น ระวังเรื่องความเท่ากันเป๊ะของกลีบดอกสองข้าง กิ่งก้าน องศาต่างๆ ที่เป็นระนาบเดียวกันอย่างจงใจ ลงมือดัดนิด ตัดแต่งหน่อย ก็เรียบร้อย

6.เลือกโลเคชั่นให้ดี
ตั้งโชว์

ต้นไม้
วางต้นไม้ ดอกไม้ปลอมในโลเคชั่นที่ไม่สะดุดตาเกินไป แต่ก็ไม่ใช่หลบมุมจนมองไม่เห็น ควบคุมมู้ดและโทน การตกแต่งในห้องให้ลื่นไหลกลมกลืนไปด้วยกัน เพียงเท่านี้ รับรองถ้าไม่บอก ก็ไม่รู้เลยนะคะว่าใช้ดอกไม้ปลอมในการแต่งห้องอยู่

ที่มาจาก www.ehow.com