คอนโด ตกแต่ง ตกแต่งห้องนอน รีสอร์ท ห้องนอน โคมไฟ

5 วิธี ตกแต่งห้องนอน ด้วยโคมไฟ ให้คอนโดได้อารมณ์รีสอร์ท

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 วิธี ตกแต่งห้องนอน ด้วยโคมไฟ ให้คอนโดได้อารมณ์รีสอร์ท

ด้วยพื้นที่ในคอนโดที่ต้องใช้อย่างคุ้มค่า โคมไฟหรือเฟอร์นิเจอร์ในห้องจึงต้องยึดหลัก “ใช้สเปซน้อย ให้อารมณ์เยอะ” แองโกจึงนำไอเดียในการใช้โคมไฟหัวเตียงของโรงแรม รีสอร์ทต่างๆ มาเป็นไอเดียในการ ตกแต่งห้องนอน ในคอนโดของคุณ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดแบบแต่งเสร็จพร้อมอยู่ (Fully-furnished) หรือแบบห้องเปล่าแต่งเอง แค่เลือกใช้โคมไฟที่ใช่ ไม่ว่าห้องจะกี่ตารางเมตร สเปซที่จำกัดก็ไม่ใช่อุปสรรคในการสร้างบรรยากาศชิลในคอนโด ให้ได้อารมณ์แบบเดียวกับโรงแรมหรือรีสอร์ท

ตกแต่งห้องนอน

1. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟรังไหม ให้ห้องสวยด้วยแสงเงา
ที่โรงแรม Hotel Chavanel ปารีส ออกแบบให้มีโต๊ะข้างเตียงที่มีสเปซวางโคมไฟ สถาปนิคจึงเลือกใช้โคมไฟรังไหมที่สวยตั้งแต่ความเป็นธรรมชาติของวัสดุ กับการดีไซน์โครงสร้างแบบแฮนด์เมด ทำให้แสงที่ผ่านโคมไฟมีแสงและเงาในจังหวะสลับแบบเฉพาะตัว สร้างบรรยากาศในห้องนอนที่เรียบเฉยให้มีชีวิตชีวา เหมาะกับห้องนอนในคอนโดที่มีโต๊ะข้างเตียง ที่แค่เปิดสวิทช์ไฟก็ได้อารมณ์แบบโรงแรม

โคมไฟสองฝั่ง

2. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟสองฝั่ง สร้างสมดุลแสงที่พอดี
ที่ห้องพักใน คีรีมายา รีสอร์ท เขาใหญ่ แม้ห้องจะกว้างแต่ทางรีสอร์ทเลือกใช้โคมไฟตัวเล็ก 2 ตัวจัดวางสองฝั่ง
เหมาะเป็นไอเดียตกแต่งห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ที่มีสเปซสำหรับโคมไฟที่มีหัวเตียงสองข้าง การเลือกตั้งโคมไฟดวงเล็กหน่อยที่ทำจากหวายเส้นเล็ก 3 มม. แฮนด์เมดในฟอร์มธรรมชาติ ช่วยบิ้วแสงในห้องนอนให้มีสมดุลที่กำลังดี สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น รื่นรมย์ในสไตล์รีสอร์ทได้ ในแบบที่ไม่ต้องจ่ายแพง

โคมไฟวัสดุพิเศษ

3. ตกแต่งห้องนอนเล็กด้วยโคมไฟวัสดุพิเศษ ให้ห้องอบอวลด้วยแสงอบอุ่น
ในห้องนอนเล็ก ของตกแต่งก็ต้องถูกย่อขนาดให้เล็ก โคมไฟตัวเล็กที่ใช้จึงต้องมีความโดดเด่นตั้งแต่วัสดุ และแสงที่อบอุ่นแตกต่าง โคมไฟแฮนด์เมดจากเยื่อสาให้ความรู้สึกแปลกตาตั้งแต่แรกเห็น ด้วยวัสดุ การเย็บติดของเยื่อสาแต่ละชิ้นจนได้เป็นฟอร์มโคมไฟ ซึ่งนอกจากความสะดุดตา โคมไฟจากเยื่อสายังช่วยดูดซับแสงแรงๆ จากหลอดไฟ ให้ผ่านออกมาอย่างนุ่มนวล แสงในห้องจึงละมุน สร้างบรรยากาศสุดชิล

โคมไฟติดผนัง

4. ตกแต่งห้องนอนด้วยโคมไฟติดผนัง สำหรับห้องใหญ่ที่หัวเตียงเล็ก
ที่โรงแรม Torralbenc Hotel ในสเปน ออกแบบให้โต๊ะข้างเตียงเล็กสำหรับให้วางของใช้เล็กๆ น้อยๆ การจัดวางโคมไฟหัวเตียงจึงไม่เหมาะ ทางโรงแรมจึงใช้โคมไฟแฮนด์เมดจากหวายห้อยติดกับผนัง โดยจัดระยะแสงให้พอดีกับบรรยากาศที่ดีไซน์ ห้องจึงได้ทั้งบรรยากาศและฟังก์ชั่นในแบบที่ไม่เปลืองสเปซ

โคมไฟดีไซน์พิเศษ

5. ตกแต่งห้องนอนใหญ่ ด้วยโคมไฟดีไซน์พิเศษ
อีกไอเดียสำหรับการเลือกโคมไฟแต่งห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ที่ออกแบบให้มีโต๊ะหัวนอนไว้วางของได้ที่ W Koh Samui Retreat เลือกใช้โคมไฟวางคู่ที่หัวเตียง ด้วยขนาดและความสูงที่ต้องได้สัดส่วนพอดีกับขนาดห้อง โคมไฟจึงต้องดีไซน์พิเศษเพื่อใช้ในโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะ และเลือกใช้หวายเป็นวัสดุหลักของโคมไฟ กับเทคนิคการพันแบบแฮนด์เมดที่ค่อนข้างแน่น เพื่อแสงที่ได้จากโคมไฟจะมีความสว่างแต่สบายตา เสริมบรรยากาศรีแลกซ์แบบมีสไตล์ให้กับห้องในลุคที่ไม่ซ้ำใคร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Ango