จัดบ้านให้เป็นระเบียบ จัดเก็บของ บ้าน บ้านน่าอยู่ ระเบียบ

5 ทริคง่ายๆ จัดบ้านให้เป็นระเบียบ น่าอยู่ ดูสะอาดตา

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ทริคง่ายๆ จัดบ้านให้เป็นระเบียบ น่าอยู่ ดูสะอาดตา

เพื่อนๆ คนไหน กำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่บ้าง กับข้าวของเครื่องใช้ในบ้านรก เวลาจะใช้ของแต่ละอย่างที หาจนปวดหัว แถมบางทีหาของแต่ละครั้งเสียเวลาไปอย่างไม่รู้อีกด้วย ซึ่งหากเป็นแบบนี้นานๆ เข้า คงจะไม่ดีแน่ๆ วันนี้ Decor.mthai จึงนำทริคง่ายๆ ในการ จัดบ้านให้เป็นระเบียบ แถมยังทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ

ตะขอแขวนของ ติดไว้ตามมุมต่างๆ ของบ้าน อาจจะแขวนเป็นพวกของเล็กๆ น้อยๆ เช่น กุญแจบ้าน กุญแจรถ ร่ม เป็นต้น

ของใช้

เก็บของใช้เล็กๆ ใส่ช่องให้เป็นหมวดหมู่ เช่น ปากกา หนังยาง คลิปหนีบกระดาษ เหรียญ ฯลฯ เพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน

เตียง

หรือจะใช้เป็นเตียงนอนมัลติฟังก์ชั่น เพิ่มลิ้นชักไว้เก็บของ นอกจากใช้พักผ่อนแล้วยังสามารถเก็บของได้อีก ทั้งประหยัดพื้นที่แล้วยังทำให้บ้านไม่รกอีกด้วย คุ้มสุดๆ เลยอะ

ตู้เย็น

ของแต่ละประเภทต้องการความเย็นที่ต่างกัน แยกประเภทของแต่ละอย่างให้ชัดเจน ใส่กล่องพลาสติกให้เรียบร้อย เช่น ผักสด เนื้อสัตว์ ของแห้ง ฯลฯ ก็ถือเป็นการช่วยลดพื้นที่ได้เหมือนกัน

แยกของ

จัดการกับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านอยู่เสมอ บางสิ่งที่ไม่ได้ใช้แล้ว อาจเลือกนำไปบริจาค เช่น เสื้อผ้า หนังสือ หรือของบางอย่างที่ไม่จำเป็นควรจัดการคัดทิ้งให้เรียบร้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในบ้าน

การจัดเก็บของต่างๆ ในบ้านให้เข้าที่เข้าทางและเป็นระเบียบเรียบร้อย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ที่จะทำให้บ้านของเราน่าอยู่ ดูสะอาดตา แถมยังง่ายต่อการใช้ชีวิต ถ้าเพื่อนๆ ชอบหรือถูกใจก็สามารถนำไปปรับใช้ให้กับที่บ้านของตัวเองกันได้นะคะ