ตู้เย็น ทำความสะอาด ห้องครัว อาหาร

4 ทริคง่ายๆ เก็บอาหารในตู้เย็น ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ทริคง่ายๆ เก็บอาหารในตู้เย็น ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

หลายคนคงเคยเจอปัญหาเวลาซื้อของต่างๆ มาไม่ว่าจะเป็น ของแห้ง ของสด ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ ฯลฯ มีอะไรก็ใส่ตู้เย็นให้หมด จนทำให้ตู้เย็นทำงานหนักแถมบางครั้งของที่ซื้อมาไม่ทันไรก็เสียแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีทริคในการ เก็บอาหารในตู้เย็น ให้อยู่ได้นาน มาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

1.รักษาความเย็น โดยทั่วไปอาหารจะมีอายุอยู่ได้นานยิ่งขึ้นก็ต่อเมื่อถูกแช่เย็นภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่า 40 องศาฟาเรนไฮต์ หรือต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียส (ประมาณ 33-38 องศาฟาเรนไฮต์ จะดีที่สุด)

เก็บอาหารในตู้เย็น
2.เก็บใส่กล่องหรือถุงสูญญากาศ เก็บอาหารสดลงกล่องที่มีฝาปิดมิดชิดหรือถุงแบบซิปล็อค เพื่อที่อาหารของเราจะได้สดใหม่นานยิ่งขึ้นอีกระยะหนึ่ง

ถุงสูญญากาศ
3.ทิ้งเมื่อถึงเวลา อาหารบางอย่างที่เราเลือกจากห้างส่วนใหญ่มักจะมีวันหมดอายุบอกไว้ แต่สำหรับอาหารที่ซื้อมาจากตลาดสด เราก็จำเป็นต้องรู้ระยะเวลาของอาหารไว้ด้วย เช่น ไข่ไก่จะเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 3-5 สัปดาห์ เป็นต้น

วันหมดอายุของอาหาร
4.จัดระเบียบและทำความสะอาดตู้เย็นอยู่เสมอ ตู้เย็นก็เปรียบเสมือนตัวช่วยสำคัญที่ยืดอายุอาหารของเราได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน หมั่นจัดและทำความสะอาดให้น่าใช้อยู่เสมอ ลำดับความสำคัญอาหารที่แช่ไว้ก่อนหรืออาหารที่ซื้อมาใหม่ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ทำความสะอาดตู้เย็น

เพียง 4 ทริคง่ายๆ สำหรับการเก็บอาหารในตู้เย็นให้อยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้นำไปปรับใช้กันที่บ้านนะคะ