ติดผ้าม่าน บ้าน ผ้าม่าน ผ้าม่านพลาสติก ผ้าม่านห้องน้ำ ม่าน ห้อง ห้องครัว ห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ

เทคนิคการเลือก ผ้าม่าน ให้เหมาะสม กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เทคนิคการเลือก ผ้าม่าน ให้เหมาะสม กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

ผ้าม่าน ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของบ้านที่ช่วยป้องกันแสงแดด บดบังสายตา ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อยู่อาศัย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ติดผ้าม่านแบบไหนถึงจะเหมาะกับห้องแต่ละห้องภายในบ้าน ซึ่งหากใครกำลังสงสัย  Decor.mthai มีคำตอบมาฝากทุกคนกันคะ

ผ้าม่าน

1.ห้องนั่งเล่น ถือได้ว่าเป็นห้องที่ใครหลายคนใช้เป็นมุมพักผ่อนกันอยู่บ่อยๆ ควรเลือกใช้ม่านพับ ม่านจีบ ม่านม้วน หรือม่านปรับแสง แล้วแต่ว่าในแต่ละบ้านแสงเข้าทิศทางใดและมากน้อยแค่ไหน

ห้องครัว

2.ห้องครัว ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นห้องครัว ย่อมมีคราบต่างๆ มากมายทั้ง เศษอาหาร น้ำมัน ฯลฯ ควรเลือกใช้มู่ลี่ เนื่องจากสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน

ห้องน้ำ

3.ห้องน้ำ อีกหนึ่งห้องที่ต้องเปียกและชื้นอยู่เป็นประจำ ควรหลีกเลี่ยงม่านแบบผ้า เพราะอาจขึ้นราได้ง่าย แต่ควรเลือกใช้ม่านพลาสติกแทน ส่วนม่านติดหน้าต่างควรเป็นมู่ลี่ไม้หรือมู่ลี่อลูมิเนียม เนื่องจากง่ายต่อการดูแลรักษา

ห้องนอน

4.ห้องนอน ห้องที่สำคัญอีกห้องหนึ่งของบ้านไว้ใช้พักผ่อน ผ้าม่านในห้องจึงควรสามารถบังแดดในตอนเช้าได้ ฉะนั้นควรเลือกผ้าม่านจีบที่ป้องกันแสงได้ดี

ม่าน

5.ห้องทำงาน ห้องที่ต้องใช้สมาธิ ฉะนั้นภายในห้องจึงควรมีบรรยากาศที่ดีและสามารถรับแสงได้อย่างปลอดโปร่ง ควรเลือกใช้ม่านปรับแสงและม่านม้วน เพราะช่วยให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และรับแสงกับหน้าต่างบานกว้างได้ดี