คอนโด คอมพิวเตอร์ ค่าไฟ ประหยัด ประหยัดค่าไฟ ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์

5 ทริคง่ายๆ กับวิธี ประหยัดไฟ เมื่ออยู่คอนโด แถมเซฟเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ทริคง่ายๆ กับวิธี ประหยัดไฟ เมื่ออยู่คอนโด แถมเซฟเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

ไลฟ์สไตล์คนเมืองในปัจจุบัน การเลือกอยู่คอนโดถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สะดวกสบายในการเดินทางและการใช้ชีวิต Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ 5 ทริคง่ายๆ กับวิธี ประหยัดไฟ แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ประหยัดไฟ

1.พัดลม หลังการใช้งานควรปิดและถอดปลั๊กให้เรียบร้อย และหมั่นเช็คทำความสะอาดช่องลมบริเวณฝาครอบมอเตอร์ ซึ่งเป็นช่องระบายความร้อน พยายามอย่าให้มีคราบหรือฝุ่นเกาะ เพราะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพของมอเตอร์ลดลง และเปลืองไฟมากยิ่งขึ้น

โทรทัศน์

2.โทรทัศน์ ควรถอดปลั๊กหลังการใช้งาน เพราะการเสียบปลั๊กโทรทัศน์ทิ้งไว้นั้น ภายในจะมีไฟฟ้าหล่อเลี้ยงไว้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน

คอมพิวเตอร์

3.คอมพิวเตอร์ หากใครกำลังนั่งทำงานแบบเพลินๆ แต่มีเหตุที่ทำให้ต้องลุก ควรปิดหน้าจอไว้ก่อน หากเกิน 15 นาที หรือตั้ง Screen Saver นอกจากจะรักษาคุณภาพจอของเพื่อนๆ แล้ว ยังถือเป็นการช่วยประหยัดไฟไปในตัวอีกด้วย

เครื่องทำน้ำอุ่น

4.เครื่องทำน้ำอุ่น ตั้งอุณหภูมิน้ำไม่สูงจนเกินไป และควรปิดเครื่องหลังการใช้งาน นอกจากนี้หมั่นตรวจเช็คระบบการทำงานและสายไฟให้อยู่ในสภาพการใช้งานที่ดีอยู่เสมอ

เครื่องปรับอากาศ

5.เครื่องปรับอากาศ ก่อนการติดตั้งควรดูขนาดของห้องคอนโดเป็นหลัก เพื่อให้เราสามารถเลือกขนาดของแอร์ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน ส่วนการใช้งานเมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศ ควรปิดประตูและหน้าต่างให้สนิท ป้องกันความร้อนจากภายนอก ซึ่งเป็นสาเหตุให้เครื่องทำงานหนักยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ทริคง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้ เพื่อที่จะช่วย ประหยัดไฟ ประหยัดพลังงาน และที่สำคัญช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าให้กับเราได้อีกด้วย ดีสุดๆ เลยอะ