กำจัดแมลง ความสะอาด พฤติกรรม ห้องครัว แมลง แมลงสาบ

4 ข้อต้องรู้ช่วย กำจัดแมลงสาบ ออกจากบ้านได้อย่างตรงจุด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ข้อต้องรู้ช่วย กำจัดแมลงสาบ ออกจากบ้านได้อย่างตรงจุด

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง! จะทำสงคราม และ กำจัดแมลงสาบ มันออกไปให้สิ้นซากจากบ้าน ก็ต้องเรียนรู้พฤติกรรม สิ่งที่เหล่าแมลงสุดยี้ชอบทำ แหล่งที่มันชอบอยู่ เพื่อที่เราจะสามารถดักทาง ป้องกัน และไล่มันออกจากบ้านแสนรักในเวอร์ชั่นที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย!

กำจัดแมลงสาบ

เหล่าแมลงสาบชอบอาศัยในซอกแคบ ที่มืด ใกล้กับแหล่งอาหาร

เมื่อพวกมันเข้าสู่บ้านของคุณ อันดับแรกที่พวกมันมองหาคือที่พัก อาหาร และแหล่งน้ำ โดยพวกมันจะสืบเสาะไปตามแผ่นฝ้า แผ่นผนัง จนกว่าจะพบพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับความต้องการพื้นฐาน พื้นที่ซ่อนเร้นที่เรามักมองข้าม อย่าง ภายในตู้เก็บของในครัวที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ใต้ตู้หรือท่อในห้องน้ำ ช่องว่างหลังหรือข้างตู้เย็น ห้องใต้หลังคา และห้องใต้ดิน สถานที่ที่เรารู้ตัวอีกที ก็อาจถูกยึดครองด้วยครอบครัวแมลงสาบยุ่บยั่บไปแล้ว

เหล่าแมลงสาบชอบกล่องกระดาษและอุปกรณ์ อะไหล่อิเล็กทรอนิกส์

อย่าลืมกำจัดกล่องกระดาษลูกฟูกที่ไม่ใช้ประโยชน์ออกจากบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพราะภายในกล่องพวกนั้นคือแหล่งที่อยู่ชั้นดีสำหรับแมลงสาบ และอย่ามองข้ามภายในส่วนประกอบของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เต็มไปด้วยช่องแคบและความอุ่นสบาย อย่างคอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์

แมลงสาบเกลียดแสง

อีกวิธีที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้ ก็คือการใช้หลอดไฟไล่แมลงติดตั้งบริเวณรอบๆ ภายนอกบ้าน เพื่อป้องกันแมลงชนิดต่างๆ รวมถึงแมลงสาบออกจากบ้านของคุณ

แมลงสาบมักวางไข่ในห้องครัว

แมลงสาบจะวางไข่จำนวนมาก -น้อยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับชนิด พวกมันมักจะอุ้มไข่จนกว่าจะใกล้ฟัก โดยมักจะใช้บริเวณห้องครัวที่สะดวกสบายใกล้แหล่งอาหารเป็นที่มั่น

รู้แบบนี้ ก็ลงมือทำความสะอาด จัดการสถานที่สุดโปรดของพวกมันไม่ให้เหลือที่อยู่อาศัยแสนสะดวกที่เอื้อต่อการแพร่ขยายของจำนวนแมลงสาบในบ้านกันได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ

ที่มา www.housebeautiful.com