กระแสไฟฟ้า ขายบ้าน ตรวจรับบ้าน ทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน สัตว์เลี้ยง เครื่องปรับอากาศ

เตรียมตัว เตรียมบ้านอย่างไรให้เป๊ะ? ก่อนการ ตรวจรับบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เตรียมตัว เตรียมบ้านอย่างไรให้เป๊ะ? ก่อนการ ตรวจรับบ้าน

จะปิดการขายบ้านให้สวยสดงดงามได้ดั่งใจ ก็อย่าลืมขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้บ้านขายง่าย ตรวจรับบ้าน ผ่านฉลุย อย่างการเตรียมบ้านให้พร้อม ไม่เลอะเทอะและมีคุณภาพที่ดี ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ จะทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิม แล้วจะมีเคล็ดลับอย่างไร? ที่เป็นการเตรียมพร้อมให้บ้านดูเป๊ะ ปราศจากปัญหา คำตอบอยู่ข้างล่าง เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย!

ตรวจรับบ้าน

 • ทำความสะอาดบ้าน
  การทำความสะอาดบ้าน ถือเป็นพื้นฐานและการแสดงออกอย่างง่ายๆ ว่าบ้านได้รับการดูแลเอาใจใส่ เป็นการสร้างความประทับใจให้ผู้ตรวจรับและโชว์สภาพดีที่สุดของบ้านให้พวกเขาได้เห็น

เช็ก

 • ตรงต่อเวลา
  เตรียมบ้านให้พร้อมก่อนเวลาที่ผู้ตรวจรับจะมาถึงประมาณ 30 นาที ไม่ควรนัดหมายในวันที่มีธุระ เพราะเวลาที่รัดตัวจะสร้างควมกดดันให้คุณมากกว่าที่คิด

ขายบ้านมือสอง

 • เปิดระบบการทำงานต่างๆ ภายในบ้านตามปกติ
  เพราะผู้ตรวจรับมักตรวจสอบการทำงานของกระแสไฟฟ้า หรือเครื่องใช้ต่างๆ ที่คุณจะขายไปพร้อมบ้าน อย่างเครื่องปรับอากาศ เครื่องครัวต่างๆ

ทดสอบ

 • เคลียร์สิ่งของออกให้ห่างจากเครื่องใช้ที่ต้องตรวจสอบ
  พวกลังกระดาษ กล่องหนังสือ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่วางไว้รอบๆ เครื่องใช้ที่ผู้ตรวจรับต้องการตรวจสอบ จะสร้างความรำคาญและเกะกะในการทำงาน ปิดกั้นทางเดินทำให้ยากลำบากและเสียเวลามากขึ้นในการทำงาน

ห้องต่างๆ

 • ทำความสะอาดห้องใต้หลังคาและห้องใต้ดิน
  เพราะผู้ตรวจรับมักต้องการเข้าถึงทั้งสองห้องนี้ เพื่อตรวจสอบการเดินสายไฟหรือท่อน้ำ โดยคุณควรทำความสะอาด ปัดหยากไย่ ย้ายกล่องให้ห่างจากผนังอย่างน้อย 2 ฟุต และซ่อมแซมหากมีจุดที่แตกหักเสียหาย

สวน

 • ทำความสะอาดภายนอกบ้าน
  ดูแลทางเดิน ตัดกิ่งไม้และกวาดใบไม้ออกจากทางเดินภายนอกบ้าน และฉีดน้ำล้างขัดพื้นถ้ามีเวลา

สัตว์เลี้ยง

 • นำสัตว์เลี้ยงออกจากบ้าน
  นำไปฝากไว้ที่บ้านเพื่อนหรือคลินิกชั่วคราว เพราะสัตว์เลี้ยงอาจส่งเสียงดัง ก่อกวน หรือทำให้เกิดความวุ่นวายระหว่างการตรวจรับได้

เพียงเท่านี้ ก็สามารถมุ่งสู่อีกขั้นของการซื้อขาย ได้อย่างผ่านฉลุยแล้วนะคะ

ที่มา www.thebalance.com