กระจก กระจกใส

การเลือกกระจก ตกแต่งบ้าน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / การเลือกกระจก ตกแต่งบ้าน ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกกระจก ในการตกแต่งบ้านถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะกระจกช่วยเพิ่มความสวยงาม ป้องกันแสงจากภายนอกเข้ามา และยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบ้าน ฉะนั้น Decor.mthai จึงขอหยิบ 4 ประเภทของกระจกมาฝากเพื่อนๆ กัน ว่าในแต่ละแบบนั้นมีคุณสมบัติหรือความแตกต่างอย่างไรกันบ้าง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

การเลือกกระจก

1.กระจกใส กระจกประเภทนี้ ความร้อนจากภายนอกสามารถผ่านได้สูงถึง 81 % ส่วนใหญ่ร้านต่างๆ ในห้างสรรพสินค้านิยมใช้ หรือหากใครเลือกใช้กระจกใสในการตกแต่งบ้านอาจหาผ้าม่านมาเป็นตัวช่วยเสริมในการป้องกันความร้อน

กระจกสีเขียว

2.กระจกเขียว ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสว่าง ปลอดโปร่ง แสงจากภายนอกสามารถส่องผ่านได้ 75 % และความร้อนผ่านได้ 49 % เท่านั้น เหมาะสำหรับใช้ตามบ้านและที่อยู่อาศัย

กระจกสีฟ้า

3.กระจกสีฟ้า สวยงาม ทำให้บรรยากาศภายในดูเย็น แถมยังสบายตาอีกด้วย และยังช่วยลดแสงจากภายนอกได้ 42 % และความร้อน 57 % เหมาะกับการใช้งานภายนอก

4.กระจกสีชา เป็นกระจกที่ความร้อนผ่านได้น้อยที่สุด เพียงแค่ 34 % แต่ด้วยความที่แสงผ่านได้น้อยจึงอาจทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูมืด แต่หากใครชอบความเป็นส่วนตัว กระจกสีชาจึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

กระจกแต่ละชนิดถือได้ว่ามีคุณสมบัติและความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน ฉะนั้นการเลือกกระจกเพื่อนำมาใช้ในบ้านจึงต้องพิจารณาให้ดี เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด