ซื้อบ้าน บ้าน บ้านตัวอย่าง ย้ายบ้าน ห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์ โครงการบ้าน โรงรถ

7 สัญญาณของคน ซื้อบ้าน เมื่อเจอบ้านที่ใช่ จะเป็นยังไง ไหนบอกสิ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 7 สัญญาณของคน ซื้อบ้าน เมื่อเจอบ้านที่ใช่ จะเป็นยังไง ไหนบอกสิ

การเลือก ซื้อบ้าน ซักหลังอาจเป็นเรื่องใหญ่และเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแค่ 1-2 ครั้งตลอดชีวิตของใครหลายๆ คน ไม่มีใครอยากจะย้ายบ้านบ่อยๆ หรือได้บ้านที่อยู่ไปแล้วกลับรู้สึกไม่ค่อยสบาย ไม่ถูกใจซะอย่างนั้น เพราะฉะนั้น นอกจากเรื่องความสวยงาม หรือทำเลที่เหมาะสม ก็อย่าพลาดสัญญาณที่ตัวของคุณจะรับรู้ได้เมื่อเจอบ้าน หลังที่ใช่! โดยสังเกตจากความรู้สึกระหว่างการเยี่ยมชม ดังต่อไปนี้

ซื้อบ้าน

 • คุณรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเข้าไปในบ้าน
  คุณรู้สึกตื้นเต้นและมีความต้องการสำรวจรอบๆ บ้านอย่างรวดเร็ว อาจหมายถึงบ้านหลังนี้มีองค์ประกอบบางอย่างที่น่าสนใจและน่าค้นหาสำหรับคุณ และคุณยังจะสามารถพบมุมโปรดภายในบ้านได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย
 • คุณรู้สึกสบายใจ
  บ้านสามารถให้บรรยากาศที่อบอุ่นและสบายอกสบายใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ในการตกแต่งสไตล์ใดก็ตาม
 • คุณรู้สึกผ่อนคลายภายในห้องน้ำ
  ห้องน้ำของบ้านควรมีองค์ประกอบที่ทำให้คุณรู้สึกสงบและผ่อนคลายที่สุด คุณควรจะเข้าไปเดินให้ทั่ว หมุนไปมา ลองจินตนาการเมื่อคุณต้องมาใช้งานมันจริงๆ ไม่ใช่แค่ชะโงกหน้าแค่แว่บเดียวเพื่อสำรวจห้องน้ำ เพื่อความรู้สึกที่ชัดเจน
 • คุณเริ่มมองข้ามข้อผิดพลาดเล็กน้อย
  ถ้าคุณเริ่มตกหลุมรักบ้านหลังนั้น คุณจะสามารถมองข้ามข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ และมีวิธีแก้ไขในหัวเตรียมไว้อย่างเรียบร้อยเพื่อรอวันที่คุณเป็นเจ้าของและกลับมาจัดการมันในทิศทางที่คุณกำหนด
 • คุณเริ่มจัดวางเฟอร์นิเจอร์
  คุณเริ่มตระเตรียมและจินตนาการถึงเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องที่เหมาะสมในหัวของคุณ โดยนึกออกในทันทีว่าคุณจะวางตู้ โต๊ะ เตียงเก่าที่คุณมีในส่วนใดของบ้าน และรู้ทันทีว่าควรซื้ออะไรเพิ่มเติมเพื่อความสมบูรณ์แบบ
 • บ้านมีฟีเจอร์พื้นฐานครบทุกอย่างที่คุณต้องการ
  อาจไม่จำเป็นจะต้องครบครันมากที่สุด แต่มีสิ่งที่คุณมองว่ามันเป็นเรื่องสำคัญอยู่อย่างครบถ้วน และแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เช่น โรงรถ ระเบียง หรือสวนที่จะเป็นพื้นที่แสนพิเศษของคุณในอนาคต
 • คุณรู้สึกพอและไม่ได้อยากไปชมบ้านตัวอย่างที่อื่นอีก
  หากคุณชอบบ้านหลังนี้มากๆ คุณจะรู้สึกพอและเหนื่อยหน่ายที่จะต้องไปชมบ้านตัวอย่างหลังต่อไป และรู้สึกว่าบ้านหลังนี้ก็ตอบโจทย์และให้สิ่งที่คุณต้องการมากเพียงพอจนคุณต้องการจะเซ็นสัญญาอย่างรวดเร็ว

หากคุณรู้สึกแบบนี้ครบทุกข้อ ก็ไม่ต้องรออะไรแล้ว!

ที่มา www.thebalance.com