กลิ่นถังขยะ กากกาแฟ ขยะ ถังขยะ ทำความสะอาด บ้าน มะนาว หนังสือพิมพ์

หมดปัญหากลิ่นกวนใจ กับ 5 เคล็ดลับขจัด กลิ่นถังขยะในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / หมดปัญหากลิ่นกวนใจ กับ 5 เคล็ดลับขจัด กลิ่นถังขยะในบ้าน

กลิ่นไม่พึงประสงค์จากถังขยะในบ้าน ตัวการทำลายบรรยากาศที่น่าอยู่ ซึ่งแค่ได้ยินก็เชื่อได้ว่าคงจะไม่มีใครอยากตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนั้น แต่ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการช่วยขจัด กลิ่นถังขยะในบ้าน มาฝากทุกคนกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

กลิ่นถังขยะในบ้าน

1.เปลือกส้มโอ ส้มโออีกหนึ่งผลไม้ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ ซึ่งเปลือกของส้มโอยังช่วยดับกลิ่น เพียงแค่นำไปวางในถังขยะ แถมยังช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อีกด้วย

กากกาแฟ

2.กากกาแฟ วิธีก็ไม่ยากเพียงแค่นำกากกาแฟ มาโรยใส่ในถังขยะ และทิ้งไว้สัก 1 คืน เท่านี้กลิ่นทั้งหลายที่กวนใจเราก็จะจางหายไป

หนังสือพิมพ์

3.หนังสือพิมพ์ นำกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้แล้ว นำไปรองไว้ตรงก้นถังขยะ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูดกลิ่นขยะได้

มะนาว

4.มะนาว ของติดครัวที่หลายบ้านต้องมีติดไว้ วิธีก็ง่ายๆ หลังจากที่เราทำครัวเสร็จ แต่อย่าเพิ่งทิ้งเปลือกมะนาวที่เราใช้นะ เพียงแค่นำเปลือกมะนาว มาวางไว้ที่ก้นของถังขยะ เท่านี้ก็ช่วยดับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

5.ทำความสะอาดถังขยะ บางครั้งการที่เราใช้งานถังขยะกันอยู่ทุกวัน โดยไม่ทำความสะอาดอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ฉะนั้นควรหมั่นล้าง ทำความสะอาด แล้วผึ่งแดด ถือเป็นการช่วยลดเชื้อโรคและกลิ่นได้

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาถังขยะที่บ้านส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกัน ไปลองใช้กันดูนะคะ ช่วยลดกลิ่นกวนใจได้เลยทีเดียว