คราบสกปรก ทำความสะอาด น้ำส้มสายชู ฝักบัว ยาสีฟัน ห้องน้ำ เบกกิ้งโซดา

3 วิธีง่ายๆ ทำความสะอาดฝักบัว ให้สะอาดและน่าใช้งาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธีง่ายๆ ทำความสะอาดฝักบัว ให้สะอาดและน่าใช้งาน

ฝักบัวอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในห้องน้ำที่เราต้องใช้งานกันอยู่ทุกวัน ฉะนั้นการดูแลรักษาทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราไม่ควรละเลย Decor.mthai จึงไม่รอช้าขออาสาพาทุกคนไปชมวิธี ทำความสะอาดฝักบัว เพื่อให้สะอาดและน่าใช้งาน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรกันบ้าง ตามไปชมกันเลย

ทำความสะอาดฝักบัว

1.ยาสีฟัน
สำหรับฝักบัวชนิดยาง วิธีก็ง่ายๆ แค่นำยาสีฟันที่เราใช้กัน ป้ายลงไปบนหัวฝักบัวแล้วใช้แปรงขัด เมื่อขัดเสร็จล้างและทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า เท่านี้คราบสกปรกต่างๆ ก็จะหลุดไป

2.เบกกิ้งโซดา
นำเบกกิ้งโซดา 1/3 ถ้วยตวง และน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง มาผสมกัน แล้วนำไปเทใส่ถุงพลาสติก หลังจากนั้นนำไปสวมเข้ากับหัวฝักบัวพร้อมรัดปากถุง ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เมื่อครบเวลาที่ตั้งไว้ ใช้แปรงขัดพร้อมเปิดน้ำทิ้งให้คราบต่างๆ หลุดออกมา เป็นอันเสร็จสิ้น

3.น้ำส้มสายชู
-ฝักบัวแบบถอดได้
ถอดหัวฝักบัวที่เราใช้งานออกมา แล้วนำไปแช่น้ำส้มสายชู ถ้าฝักบัวเป็นโลหะให้นำฝักบัวไปต้มในน้ำส้มสายชูประมาณ 15 นาที แต่ถ้าเป็นพวกทอง ทองเหลือง นิกเกิล ให้นำไปแช่น้ำส้มสายชูแบบธรรมดา (ไม่ต้องต้ม) ประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นเมื่อครบเวลาที่ตั้งไว้ ล้างและขัดด้วยแปรง พร้อมทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า
-ฝักบัวแบบถอดออกไม่ได้
นำน้ำส้มสายชูเทใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปสวมเข้ากับฝักบัวพร้อมรัดปากถุง จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือทั้งคืน แต่หากฝักบัวเป็นพวกทอง ทองเหลือง นิกเกิล แช่ทิ้งไว้ 30 นาทีพอ เมื่อครบเวลาที่ตั้งไว้เปิดน้ำฝักบัวเพื่อไล่คราบสกปรกต่างๆ แล้วใช้แปรงขัด