การตกแต่ง ตกแต่งห้อง วัสดุ หวาย โคมไฟ

5 ไอเดียเพิ่มความเก๋ตกแต่งห้องด้วย โคมไฟหวาย แฮนด์เมด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ไอเดียเพิ่มความเก๋ตกแต่งห้องด้วย โคมไฟหวาย แฮนด์เมด

โคมไฟที่ทำจากหวายอาจมีหลายรูปแบบ แต่โคมไฟที่ใช้หวายเส้นเล็กขนาด 1.3 มม. แสงและดีไซน์ของโคมไฟจะให้ความรู้สึกละเมียดละไมได้อย่างแตกต่าง ด้วยแสงที่อ่อนโยนอบอุ่นกับดีไซน์ที่มีรายละเอียดของงานฝีมือ โคมไฟจากเส้นหวายบางๆ จึงโดดเด่นด้วยรายละเอียดของตัวเอง ทำให้สเปซมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาและมีเอกลักษณ์ทางดีไซน์ที่มีเรื่องราวน่าสนใจ ฉะนั้นวันนี้เราจึงขออาสาพาทุกคนไปชมกับ 5 ไอเดียตกแต่งห้องด้วย โคมไฟหวาย แฮนด์เมด ว่าแต่จะสวยและเก๋มากขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1.โคมไฟหวาย ที่ Co-working space, Mcfiva, Gaysorn Village

บริษัท Mcfiva เป็น Consulting Agency มีออฟฟิศอยู่ชั้น 22 อาคาร Gaysorn Village เลือกใช้โคมไฟแฮนด์เมดจากหวายในการตกแต่งพื้นที่บริเวณ Co-working space ซึ่งใช้เป็นที่นั่งทำงานสบายๆ ของพนักงาน รวมถึงใช้จัดกิจกรรมต่างๆ โคมไฟหวายที่ใช้มีความเป็นสถาปัตยกรรมอยู่ในดีไซน์ ทำให้สเปซมีเอกลักษณ์โดดเด่น และด้วยความบางของเส้นหวาย แสงที่ได้จึงอ่อนโยน อบอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์

 

โคมไฟหวาย

2.โคมไฟหวาย ที่ห้องประชุม DES IDEE’S ARCHITECTS

บริษัทสถาปนิก DES IDEE’S ARCHITECTS ในจังหวัดพิษณุโลก เลือกใช้โคมไฟแฮนด์เมดจากหวาย ในรูปทรงแบบยาว 160 ซม. ตกแต่งห้องประชุมที่มีโต๊ะยาวราว 2 เมตร แสงจาก LED 4 ดวงที่อยู่ในโคมไฟให้ความสว่างที่เพียงพอสำหรับการทำงานและการประชุม ในขณะเดียวกันแสงก็นุ่มนวลพอที่จะไม่ทำลายจินตนาการสำหรับการสร้างสรรค์ไอเดีย

 

ango 1

3.โคมไฟหวาย ที่ร้านกาแฟ Nikko Cafe, Akamai

ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นฟิวชั่น Nikko ในย่านเอกมัย เน้นบรรยากาศธรรมชาติทั้งภายในร้านและด้านนอก เลือกใช้โคมไฟแฮนด์เมดจากหวาย ในรูปทรงที่คล้ายรังนกมาใช้เป็นโคมไฟตกแต่งร้าน ด้วยวัสดุและรูปทรงที่ไปด้วยกันกับความเป็นธรรมชาติของร้าน โคมไฟที่ทำจากหวายที่ตกแต่งบริเวณเคาน์เตอร์ จึงให้ความรู้สึกเป็นกันเองและมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์
เครดิตรูป : ร้าน Nikko Cafe

 

ango 2

4.โคมไฟหวายที่ห้องนั่งเล่นในบ้าน ประเทศโปรตุเกส

การตกแต่งภายในสำหรับห้องนั่งเล่น หรือห้องที่ใช้เป็นส่วนกลางของบ้านในสไตล์มินิมอล โคมไฟแฮนด์เมดจากหวายในรูปทรงโค้งมน ช่วยทำให้ความน้อยในห้องดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจ ในขณะที่แสงอ่อนโยนของโคมไฟที่ทำจากหวายยังช่วยทำให้บ้านไม่ดูแห้ง แต่อบอุ่นกลมกลืนไปกับสเปซด้วยโคมไฟตกแต่งหลักเพียงชิ้นเดียวในแต่ละห้อง

 

ango 3

5.โคมไฟหวายที่โถงต้อนรับ SAA Lounge at Cape Town International Airport

ในปี 2012 Weylandts, South Africa เลือกโคมไฟแฮนด์เมดจากหวาย Floating World ขนาดความกว้าง 120 ซม. เป็นโคมไฟแขวนแบบมีจังหวะ เพื่อตกแต่งโถงทางเข้าเลาจน์ของสายการบิน South Africa Airline เพดานที่สูงโปร่งรับกับโคมไฟหวายที่แขวนตัวเรียงกันเป็นอย่างดี จึงเป็นสเปซต้อนรับที่ดูอบอุ่นและสง่างาม

ango 4

ango 5

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Ango