ทำความสะอาด บ้าน ฝุ่น สิ่งสกปรก หมอนอิง เครื่องดูดฝุ่น เฟอร์นิเจอร์ โซฟา

ทริค ทำความสะอาดโซฟาผ้า แบบง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ทริค ทำความสะอาดโซฟาผ้า แบบง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

โซฟา อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำคัญของบ้านที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนแบบสบายๆ ซึ่งในแต่ละบ้านก็ย่อมเลือกใช้โซฟาที่ต่างประเภทกันออกไป แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคน แต่ถ้าจะพูดถึงความหลากหลายทั้ง แบบ สี ลวดลาย ที่มีให้เราได้เลือกกันมากมาย ก็คงจะหนีไม่พ้นโซฟาแบบผ้า ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมทริคในการ ทำความสะอาดโซฟาผ้า และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

1.โซฟาผ้าแบบสามารถถอดซักได้ ถอดปลอกโซฟา ปลอกหมอน แล้วนำไปซักทำความสะอาด ผึ่งแดดให้เรียบร้อย ทางที่ดีควรซักด้วยมือมากกว่าเครื่องซักผ้า ป้องกันเนื้อผ้าเป็นขุยได้

ทำความสะอาดโซฟาผ้า

2.โซฟาผ้าที่ไม่สามารถถอดผ้าหุ้มได้ เริ่มกันด้วยนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดสิ่งสกปรกต่างๆ บนโซฟา หลังจากนั้นผสมน้ำเย็นและน้ำอุ่นอย่างละครึ่งกับน้ำยาทำความสะอาดโซฟาโดยเฉพาะ ตามอัตราส่วนข้างขวด แล้วหาผ้ามาชุบน้ำยาพอหมาดๆ เช็คให้ทั่วโซฟา พอเสร็จใช้ผ้าแห้งเช็คอีกครั้ง แล้วเปิดพัดลมเป่าเป็นอันเสร็จ หรือหากใครที่สามารถนำโซฟาไปตากแดดได้ ก็ถือเป็นการช่วยกำจัดกลิ่นและเชื้อโรคได้ดีเลยทีเดียว

3.การทำความสะอาดหมอนอิง ถอดปลอกหมอนอิงไปซัก หลังจากนั้นเตรียมน้ำอุ่นผสมกับน้ำยาทำความสะอาดแล้วนำหมอนอิงไปแช่ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า และนำไปผึ่งแดดให้แห้ง เป็นอันเสร็จสิ้น

4.ส่วนอื่นๆ ของโซฟา เช่น ตัวโครงโซฟา ขาโต๊ะ ให้หาผ้าชุบน้ำสะอาดบิดให้หมาดๆ แล้วเช็คถูทำความสะอาดตามส่วนต่างๆ ได้เลยจ้า

การเช็คและหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ช่วยทำให้โซฟาในบ้านของเรานั้นดูสะอาดและน่าใช้งาน ที่สำคัญป้องกันแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ ได้อีกด้วย