ดาวเรือง ทำความสะอาด บ้าน แมลง ไล่แมลง

4 เทคนิค ไล่แมลงหวี่ ด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 เทคนิค ไล่แมลงหวี่ ด้วยวิธีธรรมชาติแบบง่ายๆ

เบื่อไหมกับการกวนใจของแมลงหวี่ที่ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนของบ้าน ก็ยังบินมารบกวนให้เกิดความรำคาญ แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai มีเทคนิคง่ายๆ แบบธรรมชาติ ที่จะช่วย ไล่แมลงหวี่ ให้ออกไปจากบ้านของเราได้ ว่าแต่จะมีเทคนิคอะไรกันบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะทุกคน

ไล่แมลงหวี่

1.สเปรย์ตะไคร้ เตรียมน้ำมันตะไคร้สกัดเข้มข้นประมาณ 8-10 หยด แล้วนำไปผสมกับน้ำสะอาด 1/4 ถ้วยตวง หลังจากนั้นเทใส่ขวดฟ็อกกี้ แล้วนำไปฉีดบริเวณต่างๆ ในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ไล่แมลงหวี่ได้

กาบมะพร้าว

2.ควันกาบมะพร้าว วิธีก็ง่ายๆ แค่นำกาบมะพร้าวที่ตากแห้งมาหมัดแล้วนำไปจุดไฟพอให้มีควัน ถือเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่แมลงหวี่ไม่ชอบและช่วยไล่ได้

ดาวเรือง

3.ดาวเรือง ไม่น่าเชื่อใช่ไหมว่าดอกไม้สวยๆ แบบนี้ก็สามารถไล่แมลงหวี่ได้เหมือนกันนะ วิธีก็แค่นำดอกดาวเรืองมาแช่ในน้ำสะอาด สักประมาณ 1 คืน แล้วนำน้ำที่ได้เทราดบริเวณที่มีแมลงหวี่ เท่านี้แมลงที่กวนใจก็จะหายไปหมด

4.ทำความสะอาดบ้านอยู่เป็นประจำ ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์และสิ่งสกปรกต่างๆ ให้สะอาดและน่าใช้งานอยู่เสมอ เช่น บริเวณห้องครัว ห้องน้ำ หรือการปิดฝาถังขยะให้สนิท ก็ถือเป็นการช่วยลดแมลงหวี่ได้เช่นกัน

หากเพื่อนๆ คนไหน กำลังประสบปัญหาแมลงหวี่กวนใจ ก็อย่าลืมลองนำเทคนิคที่เรานำมาฝากกัน ไปใช้กันดูนะคะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน