กระเบื้อง บ้าน ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ โรงรถ

วิธี เลือกกระเบื้อง แต่ละห้องในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธี เลือกกระเบื้อง แต่ละห้องในบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หากจะพูดถึงกระเบื้องที่เราใช้กันในบ้าน ถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในบ้านให้ดูสวยยิ่งขึ้น แต่กระเบื้องแต่ละประเภทนั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ฉะนั้น Decor.mthai จึงขอพาทุกคนไปชมวิธีการ เลือกกระเบื้อง ให้เหมาะสมกับห้องแต่ละห้องของบ้าน ว่าแต่จะมีแบบไหนกันบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

เลือกกระเบื้อง

1.ห้องน้ำ อีกหนึ่งห้องที่เต็มไปด้วยความเปียกชื้นและสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้กระเบื้องผิวหยาบ ช่วยป้องกันการลื่นล้มได้ การเลือกใช้กระเบื้องแบบโมเสคถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสวยงาม เพิ่มมิติในห้องน้ำ แถมกันลื่นได้อีกด้วย

ห้องนอน

2.ห้องนอน เรียกได้ว่าเป็นห้องที่สำคัญที่สุดของบ้านเลยก็ได้ว่า เพราะใช้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ซึ่งการเลือกใช้กระเบื้องหินอ่อน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสน เพราะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องไม่ร้อน

ห้องครัว

3.ห้องครัว ควรเลือกใช้วัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากห้องครัวเป็นห้องที่เต็มไปด้วยคราบและความมันต่างๆ มากมาย การเลือกใช้อาจเลือกกระเบื้องผิวเคลือบ เพราะสามารถดูแลได้ง่าย

4.โรงรถ ควรเลือกใช้กระเบื้องที่มีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้มาก การเลือกใช้กระเบื้องสีเข้มช่วยปิดรอยคราบต่างๆ ได้ดีเลยทีเดียว