ทำความสะอาด ประหยัดค่าไฟ ฝุ่น มู่ลี่ วิธีทำความสะอาดมู่ลี่

3 วิธีทำความสะอาดมู่ลี่ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธีทำความสะอาดมู่ลี่ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

มู่ลี่ อุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่หลายบ้านเลือกใช้ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกันแสงแดด ป้องกันและรักษาเฟอร์นิเจอร์ให้มีสีสันที่สวยงามอยู่เสมอ และที่สำคัญยังช่วยกันความร้อนภายนอก ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานน้อยลง และทำให้เราประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบ วิธีทำความสะอาดมู่ลี่ มาฝากเพื่อนๆ กัน และถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

3 วิธีทำความสะอาดมู่ลี่

วิธีทำความสะอาดมู่ลี่

1.ไม้ขนไก่ อีกหนึ่งวิธีที่แสนง่าย เพียงใช้ไม้ขนไก่ที่เราใช้ทำความสะอาดสิ่งของต่างๆ ในบ้าน ปัดเบาๆ บริเวณแผ่นพลาสติกของมู่ลี่ ไล่จากบนลงล่าง แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับมู่ลี่ที่มีฝุ่นเกาะเพียงเล็กน้อย

ฟองน้ำ

2.ฟองน้ำและสบู่ หากเริ่มสังเกตว่าฝุ่นเกาะมู่ลี่เริ่มเยอะและหนา รวมไปถึงมีคราบสกปรกอื่นๆ ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำสบู่ หลังจากนั้นนำไปเช็ดบนแผ่นพลาสติกของมู่ลี่ แล้วหาผ้าแห้งอีกผืนมาเช็ดคราบน้ำสบู่ เท่านี้คราบต่างๆ และฝุ่นละอองที่เกาะอยู่ก็จะหลุดออกไปจนหมด

3.ถอดมู่ลี่มาล้าง หากฝุ่นที่เกาะอยู่นั้นเยอะมากๆ ให้ปลดมู่ลี่ออกมาแล้วนำไปวางบริเวณโล่งแจ้ง แล้วล้างทำความสะอาดโดยใช้สายยางฉีด พร้อมบีบน้ำยาล้างจานลงไป แล้วใช้ผ้าเช็ดคราบสกปรกต่างๆ เมื่อเสร็จสิ้นล้างน้ำสะอาดและนำไปผึ่งแดดให้แห้ง หลังจากนั้นนำกลับไปติดดังเดิมเป็นอันเสร็จสิ้น