กำจัดเชื้อรา ตู้เย็น ทำความสะอาด วิธีกำจัดเชื้อรา เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ เชื้อรา ไมโครเวฟ

วิธีขจัดเชื้อราในเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้สะอาดแถมยังน่าใช้ขึ้นอีกด้วย

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีขจัดเชื้อราในเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้สะอาดแถมยังน่าใช้ขึ้นอีกด้วย

เครื่องใช้ไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับบ้าน แต่พอเมื่อเราใช้ไปนานๆ อาจเกิดเชื้อราขึ้นได้ ซึ่งถือเป็นอันตราย ที่เราควรรีบกำจัดมันออกไป ฉะนั้น Decor.mthai จึงได้นำ วิธีขจัดเชื้อราในเครื่องใช้ไฟฟ้า มาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีขจัดเชื้อราในเครื่องใช้ไฟฟ้า

1.ตู้เย็น เริ่มจากนำของต่างๆ ในตู้เย็นออกมาก่อน หลังจากนั้นผสมน้ำอุ่นและเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง แล้วถอดชั้นวางในตู้เย็นออกมาแช่ หลังจากนั้นหาผ้าชุบน้ำส้มสายชูแล้วนำไปเช็ดภายในตู้เย็น ส่วนคราบราให้หาแปรงมาขัดออก แล้วหาผ้าอีกผืนเช็ดให้เรียบร้อย หลังจากนั้นผสมน้ำอุ่น 32 ออนซ์ และเบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วยตวง หาผ้าชุบแล้วนำไปเช็ดอีกครั้ง รอสักครู่แล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาด เป็นอันเสร็จสิ้น

เครื่องปรับอากาศ

2.เครื่องปรับอากาศ ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำร้อนแล้วถอดแผงกรองด้านในเครื่องปรับอากาศออกมาแช่ ทิ้งไว้ 15 นาที หลังจากนั้นหาแปรงมาขัดคราบเชื้อราออก แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ผึ่งแดดให้แห้ง ส่วนตัวเครื่อง นำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดเศษสิ่งสกปรกต่างๆ และหากสังเกตว่ามีเชื้อราในตัวเครื่อง ในบริเวณที่ไม่ได้เป็นระบบไฟ ให้ผสมน้ำร้อน 1 แกลลอน สารฟอกขาว 1/2 ถ้วยตวง น้ำสบู่ 1 ช้อนโต๊ะ และหาผ้าชุบน้ำที่ผสมดังกล่าวเช็ดราออก รอสัก 10 นาที แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกที เป็นอันเสร็จ

เครื่องซักผ้า

3.เครื่องซักผ้า นำผงซักฟอกใส่ลงในช่องแล้วเปิดเครื่องซักผ้าทำงานในระบบน้ำร้อน พอถึงน้ำ 3 นำน้ำส้มสายชูใส่ตามลงไป พอเสร็จนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำสะอาดให้เป็นเนื้อเข้มข้น แล้วนำไปป้ายบริเวณร่องขอบยาง แล้วนำแปรงมาขัดคราบรา หลังจากนั้นทำความสะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จสิ้น

ไมโครเวฟ

4.ไมโครเวฟ เมื่อสังเกตเห็นคราบรา ให้ผสมน้ำยาล้างจานและน้ำสะอาด หลังจากนั้นนำฟองน้ำมาชุบแล้วนำไปขัดถูบริเวณเชื้อรา เท่านั้นก็ช่วยให้คราบหายไปได้แล้ว