กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ ดับกลิ่น ถ่าน น้ำส้มสายชู ระบายอากาศ สบู่ เฟอร์นิเจอร์

4 วิธีไล่ กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ที่กวนใจให้หายไปได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีไล่ กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ที่กวนใจให้หายไปได้

หลายคนเมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่เข้าบ้าน อาจจะประสบปัญหากับกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ที่คอยตามมากวนใจจนทำให้ปวดหัว ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ที่จะหยิบ 4 วิธีช่วยไล่ กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ มาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

4 วิธีไล่ กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่

กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่

1.ระบายอากาศ วิธีที่แสนง่าย เพียงแค่เปิดประตูและหน้าต่างในห้องที่มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตัวใหม่ ช่วยทำให้อากาศในห้องโปร่งและถ่ายเทได้มากยิ่งขึ้น ทำให้กลิ่นจางลงได้

สบู่
2.สบู่ สบู่ก้อนอาบน้ำที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน เพียงนำสบู่มาหั่นเป็นก้อนเล็กๆ แล้วใส่ภาชนะ หลังจากนั้นนำไปวางตามจุดต่างๆ ในห้อง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดกลิ่นได้

น้ำส้มสายชู
3.น้ำส้มสายชู วิธีก็แค่ นำน้ำส้มสายชูและน้ำสะอาดมาผสมกัน หาผ้าชุบน้ำที่ผสมดังกล่าว และนำไปเช็ดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ เท่านี้กลิ่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ก็จะจางหายไปได้

ถ่าน
4.ถ่านหุงต้ม อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยดับกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ได้ เพียงแค่นำถ่านหุงต้มใส่ภาชนะ แล้วนำไปวางตามจุดต่างๆ ในห้อง ก็จะทำให้กลิ่นค่อยๆ จางไปได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีที่เรานำมาฝากกัน หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังเจอกับปัญหากลิ่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ ก็อย่าลืมลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ