คราบ น้ำมัน น้ำยาล้างจาน ผนัง เทปกาว ไดร์เป่าผม

4 ของใช้ใกล้ตัวในบ้านช่วยขจัด คราบเทปกาวบนผนัง ได้อย่างอยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ของใช้ใกล้ตัวในบ้านช่วยขจัด คราบเทปกาวบนผนัง ได้อย่างอยู่หมัด

เชื่อได้ว่าหลายบ้านต้องเคยประสบปัญหากับคราบเทปกาวที่เกาะอยู่บนผนัง ที่เมื่อลอกออกไปแล้วแต่ก็ยังเหลือคราบซึ่งเวลามองเห็นทีไรก็รู้สึกขัดหูขัดตาอยู่ทุกที แต่ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai มีทางออกที่จะช่วยขจัด คราบเทปกาวบนผนัง มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน แอบบอกเลยว่าตัวช่วยเหล่านี้ล้วนแต่เป็นของใกล้ตัวที่มีอยู่ในบ้านทั้งนั้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

คราบเทปกาวบนผนัง

1.น้ำมัน จะเลือกใช้เป็นน้ำมันทำอาหารหรือน้ำมันทำความสะอาดก็ได้ เพียงแค่เทน้ำมันลงบริเวณคราบเทปกาว จากนั้นใช้ฟองน้ำถูเบาๆ จนคราบค่อยๆ หลุดลอก

น้ำยาล้างจาน

2.น้ำยาล้างจาน นำน้ำยาล้างจานไปผสมกับน้ำร้อนและน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นหาผ้าชุบน้ำที่เราผสมไว้ แล้วนำไปทาบริเวณเทปกาว ทำวนไปเรื่อยๆ จนกระทั้งเทปกาวค่อยๆ ลอกออกมา เป็นอันเสร็จสิ้น

น้ำยาปรับผ้านุ่ม

3.น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ส่วน ต่อน้ำสะอาด 2 ส่วน แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นทาบริเวณเทปกาว แล้วค่อยๆ ทำความสะอาด รอสักพักแล้วใช้ผ้าอีกผืนชุบน้ำแล้วขัด หลังจากนั้นเช็ดทำความสะอาดด้วยฟองน้ำชุบน้ำเปล่า

ไดร์เป่าผม

4.ไดร์เป่าผม อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สาวๆ ต้องมีติดบ้าน วิธีก็แค่เปิดไดร์เป่าผมความร้อนระดับกลาง แล้วเป่าไปที่บริเวณเทปกาว เว้นระยะห่างจากผนังสักประมาณ 2 – 3 นิ้ว แล้วใช้ปลายมีดเขี่ยขอบเทปกาว แล้วค่อยๆ ดึงเทปกาวออกอย่างเบามือ เพื่อป้องกันสีผนังลอก

หากเพื่อนๆ คนไหนเบื่อเห็นคราบเทปกาวที่คอยรบกวนใจ ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เรานำมาฝาก ไปปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อให้ผนังบ้านของเรากลับมาสวยและน่ามองอีกครั้ง