ปลวก ฝุ่นละออง รอยเปื้อน สิ่งสกปรก หวาย เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์หวาย

วิธีทำความสะอาดและดูแล เฟอร์นิเจอร์หวาย ให้น่าใช้งาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีทำความสะอาดและดูแล เฟอร์นิเจอร์หวาย ให้น่าใช้งาน

เฟอร์นิเจอร์หวาย ของตกแต่งบ้านที่ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เรียบง่าย ดูอบอุ่น แข็งแรงทนทาน และที่สำคัญยังสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างหลากหลายสไตล์ เพื่อเพิ่มมุมน่าสนใจให้บ้านดูสวยงามและโดดเด่นยิ่งขึ้น แต่อย่างไรเรื่องของการดูแลรักษาก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้น Decor.mthai เลยได้หยิบ วิธีทำความสะอาดและดูแลเฟอร์นิเจอร์หวายมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

เฟอร์นิเจอร์หวาย

วิธีทำความสะอาดและดูแลเฟอร์นิเจอร์หวาย
1.การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หวาย เพียงแค่ใช้ไม้ขนไก่ปัดคราบฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นหาผ้าชุบน้ำเปล่าบิดพอหมาดๆ แล้วนำไปเช็ดให้ทั่วบริเวณเฟอร์นิเจอร์หวาย พอเสร็จนำไปผึ่งแดดให้แห้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.รอยเปื้อน ให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดให้หมาด แล้วเช็ดบริเวณรอยเปื้อนวนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคราบจางหาย จากนั้นใช้ผ้าอีกผืนเช็ดให้แห้ง แล้วนำไปตั้งที่โล่ง ผึ่งลมให้แห้ง เป็นอันใช้ได้

3.ปลวก มอด เป็นสิ่งที่ต้องพึ่งระวัง เนื่องจากเป็นสาเหตุที่สามารถทำลายเนื้อเฟอร์นิเจอร์หวายของเราได้

4.ระมัดระมังอย่าให้เฟอร์นิเจอร์หวายโดนความชื้นสูงรวมไปถึงแสงแดดที่แรง ถือเป็นการป้องกันปัญหาสีซีดแถมช่วยยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย

5.เมื่อใช้งานไปนานๆ เก้าอี้หวายอาจจะเกิดเส้นหวายหย่อน ไม่ตึงเหมือนตอนแรก แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการ ทำน้ำสบู่ร้อนแล้วนำไปล้างเก้าอี้หวาย เมื่อล้างเสร็จทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า แล้วนำไปผึ่งแดดให้แห้ง เพียงเท่านี้เราก็จะได้เก้าอี้หวายที่กลับมาตึง สวย และน่าใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีที่เรานำมาฝากกัน หากที่บ้านของเพื่อนๆ คนไหนใช้เฟอร์นิเจอร์หวาย ก็อย่าลืมดูแลรักษาทำความสะอาดกันนะคะ เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์หวายของเรานั้นสะอาด สวยงามและน่าใช้งาน