ชักโครก ทำความสะอาด ทิชชู่ น้ำยาล้างจาน น้ำส้มสายชู ยาสีฟัน เบกกิ้งโซดา

4 เคล็ดลับง่ายๆช่วย ทำความสะอาดชักโครก ในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 เคล็ดลับง่ายๆช่วย ทำความสะอาดชักโครก ในบ้าน

Decor.mthai ได้หยิบ 4 เคล็ดลับที่จะช่วย ทำความสะอาดชักโครก ให้สะอาดและน่าใช้งาน เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน ว่าแต่จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะทุกคน

ทำความสะอาดชักโครก

1.ยาสีฟันเด็ก นำยาสีฟันป้ายบริเวณชักโครกให้ทั่ว หลังจากนั้นใช้แปรงขัด ถู ทำความสะอาด ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า

2.น้ำยาล้างจาน ปัญหาชักโครกอุดตัน สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธี ต้มน้ำสะอาดให้เดือด พักไว้สักครู่ จากนั้นเทน้ำยาล้างจานลงไปที่ชักโครก 2-3 หยด แล้วนำน้ำที่เราต้มเตรียมไว้ เทใส่ลงไปในชักโครก จากนั้นกดน้ำทิ้ง

3.น้ำส้มสายชูและทิชชู่ หากสังเกตพบว่าชักโครกมีคราบเชื้อราขึ้นบริเวณรอบๆ ให้ใช้ทิชชู่ชุบน้ำส้มสายชู จากนั้นนำไปวางทับบริเวณที่เป็นคราบ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง เมื่อครบตามเวลาที่กำหนด นำทิชชู่ออกและทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

4.เบกกิ้งโซดา ปัญหากลิ่นฉี่ สามารถกำจัดออกไปได้ด้วยการ นำเบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำสะอาด แล้วคนให้เป็นเนื้อแบบข้นๆ จากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำที่เราผสมไว้แล้วเช็ดชักโครก ทิ้งไว้ 2-3 นาที หลังจากนั้นนำน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง ผสมกับน้ำเปล่า 2 แกลลอน ใส่ขวดฟ็อกกี้ นำไปฉีดชักโครกให้ทั่ว แต่ถ้าหากรู้สึกว่ากลิ่นยังไม่จาง ให้เพิ่มบอแรกซ์ 1/2 ถ้วงตวง ก่อนจะทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 เคล็ดลับทำความสะอาดชักโครก ที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ