กระจก ของใช้ในบ้าน ทำความสะอาด น้ำสบู่ มะนาว เช็ดกระจก แอลกอฮอล์

4 ของใช้ในบ้านช่วย เช็ดกระจก ให้สะอาดแถมยังดูใสปิ๊งแบบสุดๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ของใช้ในบ้านช่วย เช็ดกระจก ให้สะอาดแถมยังดูใสปิ๊งแบบสุดๆ

กระจกถือเป็นของตกแต่งที่ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านของเรานั้นดูสวยงามยิ่งขึ้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป กระจกที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนั้น อาจมีสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆ มาเกาะ จนทำให้กระจกสวยๆ ของเรานั้นขุ่นมัวได้  แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai ได้หยิบ 4 ของใช้ในบ้านที่จะช่วย เช็ดกระจก ให้สะอาดและดูใสปิ๊งมาฝากทุกคนกันค่ะ

เช็ดกระจก

1.แป้งข้าวโพด นำแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วยตวง เทใส่ขวดฟ็อกกี้ ระหว่างนั้นเพิ่มแอลกอฮอล์ 1/4 ถ้วยตวงและน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง เขย่าให้เข้ากัน แล้วนำไปฉีดกระจกและเช็ดทำความสะอาดตามปกติ

2.แอลกอฮอล์ นำแอลกอฮอล์ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำสะอาด 1 ½ ถ้วยตวง และเมื่อผสมเรียบร้อยนำไปเทใส่ในขวดฟ็อกกี้ ก่อนฉีดลงบนกระจกเขย่าอีกครั้ง แล้วจึงเช็ดทำความสะอาดตามปกติ

3.มะนาว เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นของที่หลายบ้านต้องมีติดครัวไว้เลยก็ว่าได้ ซึ่งวิธีการก็ง่ายๆ บีบน้ำมะนาวประมาณ 2 ช็อนโต๊ะ แล้วนำมาผสมกับน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวงตามด้วยน้ำสบู่ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วเทใส่ขวดฟ็อกกี้ จากนั้นนำไปฉีดลงบนกระจก และหาผ้าชุบน้ำเปล่าทำความสะอาดอีกที เป็นอันเสร็จสิ้น

4.น้ำสบู่ นำสบู่เหลวและน้ำเปล่ามาผสมให้เข้ากัน แล้วหาผ้าสะอาดชุบน้ำที่เราผสมเตรียมไว้ นำไปเช็ดกระจกให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าอีกผืนชุบน้ำเปล่าเช็ดอีกครั้ง

หากเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกว่ากระจกที่บ้านของตัวเองนั้นเป็นคราบหรือดูหมองๆ ก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราหยิบมาฝาก ไปลองใช้กันดูนะคะ เพื่อให้กระจกสวยๆ ของเรากลับมาสะอาดและน่าใช้งานยิ่งขึ้น