ความปลอดภัย ดูแลบ้าน ทำความสะอาด บ้าน ปลั๊กไฟ ระบบไฟฟ้า สวิตช์ไฟ

เตรียมความพร้อมวิธี ดูแลบ้าน ให้ปลอดภัยก่อนออกเดินทาง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เตรียมความพร้อมวิธี ดูแลบ้าน ให้ปลอดภัยก่อนออกเดินทาง

หลายคนเมื่อมีเหตุจำเป็นที่จะต้องออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางไปเที่ยว การทำงาน ทำธุระ ฯลฯ ซึ่งเมื่อถึงเวลาที่จะเดินทาง หลายคนก็คงอดที่จะเป็นห่วงบ้านไม่ได้ แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะ Decor.mthai ได้หยิบวิธีการ ดูแลบ้าน ให้ปลอดภัยมาฝากทุกคนกันค่ะ

ดูแลบ้าน

1.ติดตั้งระบบไฟอัตโนมัติ ที่สามารถติดเองในเวลากลางคืน และจะดับเมื่อมีแสงอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ ช่วยทำให้บ้านดูเหมือนมีคนอยู่
2.ทำความสะอาดบริเวณรอบๆ บ้านให้เรียบร้อย เพราะหากใครผ่านไปผ่านมาแล้วเห็นว่าบ้านรก ใบไม้ร่วงเต็มพื้น เหมือนไม่มีคนอยู่บ้าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มิจฉาชีพเข้ามาขโมยของในบ้านได้
3.ระบบไฟฟ้าในบ้าน ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ฉะนั้นก่อนออกจากบ้าน ควรปิดสวิตช์ไฟและถอดปลั๊กออกจากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้งาน เช่น โทรทัศน์ พัดลม เป็นต้น
4.ล็อคประตูหน้าต่างให้เรียบร้อย ก่อนออกจากบ้าน ตรวจสอบประตูและหน้าต่างตามจุดต่างๆ ภายในบ้านให้ดี รวมไปถึงหน้าต่างบานเล็กๆ ที่ช่วยระบายในห้องน้ำด้วย เพราะถึงจะเป็นแค่ช่องเล็กๆ แต่สำหรับโจรมืออาชีพก็สามารถเข้าไปได้โดยไม่ยาก
5.เครื่องรดน้ำต้นไม้ หากมีเหตุจำเป็นที่ทำให้เราไม่ได้อยู่บ้านหลายๆ วัน การติดตั้งเครื่องรดน้ำต้นไม้จึงถือเป็นสิ่งที่จำเป็น และถือเป็นตัวช่วยให้กับคนรักสวนหมดห่วงไปได้มากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเดินทางออกจากบ้านทุกครั้ง ควรตรวจสอบความเรียบร้อยต่างๆ ภายในบ้านให้ดีเพื่อความปลอดภัย