การใช้งาน ขนาด มุมพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์ โซฟา

ทริค การเลือกโซฟา ให้เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งาน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ทริค การเลือกโซฟา ให้เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งาน

โซฟา เฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนและเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน Decor.mthai จึงไม่รอช้าขออาสาพาเพื่อนๆ ไปชมทริคใน การเลือกโซฟา เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งาน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

การเลือกโซฟา

1.ขนาด ก่อนการเลือกซื้อโซฟา เราควรพิจารณาขนาดห้องและขนาดโซฟาให้ดี เพื่อความเหมาะสมในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น ห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้าง เราอาจจะเลือกโซฟาทรงตัว L เพราะมีพื้นที่ครอบคลุม เป็นต้น

2.การใช้งาน แต่ละบ้านย่อมมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานโซฟาที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะใช้นั่งดูทีวี หรือบางคนใช้เป็นมุมอ่านหนังสือ ฉะนั้นการเลือกโซฟาย่อมแตกต่างกันออกไป หากใครเลือกใช้โซฟาเป็นมุมอ่านหนังสือ อาจจะเลือกโซฟาที่นั่งสบาย และจัดวางในตำแหน่งที่มีแสงสว่างที่เพียงพอ เป็นต้น

3.รูปแบบ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ ก่อนการเลือกโซฟา ควรพิจารณารูปแบบของโซฟาให้เหมาะสมกับห้องที่เราจะจัดวางให้ดี

4.วัสดุหุ้มเบาะ อีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม และหากบ้านไหนที่มีเด็กเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยง ควรเลือกโซฟาที่หุ้มด้วยวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย อย่างโซฟาหนัง เป็นต้น

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาโซฟามาเพิ่มมุมพักผ่อนแบบชิลล์ๆ สบายๆ ให้กับบ้าน ก็อย่าลืมนำทริคที่เราหยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ