กลิ่นอับ ทำความสะอาด น้ำมันหอมระเหย หน้าต่าง ห้องนอน อากาศถ่ายเท เครื่องฟอกอากาศ

บอกลา กลิ่นอับในห้องนอน ด้วย 4 เคล็ดลับแบบง่ายๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / บอกลา กลิ่นอับในห้องนอน ด้วย 4 เคล็ดลับแบบง่ายๆ

กลิ่นอับในห้องนอน อีกหนึ่งปัญหาที่สร้างความกวนใจให้กับเจ้าของห้อง ซึ่งหากปล่อยไว้นานๆ คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอหยิบ 4 เคล็ดลับแบบง่ายๆ ที่จะช่วยลดกลิ่นอับในห้องนอนมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า

กลิ่นอับในห้องนอน

1.เปิดหน้าต่าง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เปิดหน้าต่างในห้องให้แสงจากภายนอกส่องเข้ามา ช่วยทำให้อากาศในห้องนอนถ่ายเท แถมยังช่วยฆ่าเชื้อโรคไปในตัว

2.ทำความสะอาดห้องนอน หมั่นปัดกวาดเช็ดถูห้องนอนอย่างสม่ำเสมอ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ห้องนอนของเรานั้นดูน่าอยู่ สะอาดตา ยังถือเป็นการช่วยลดกลิ่นอับต่างๆ ได้อีกด้วย

3.น้ำมันหอมระเหย อีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ ซึ่งอาจจะลองเลือกใช้ น้ำมันจากชา เพราะช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย แถมยังนำไปใช้ในการบำบัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

4.เครื่องฟอกอากาศ อีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยกำจัดกลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ แถมยังช่วยกรองฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ ทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังประสบปัญหากับกลิ่นอับในห้องนอน ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราหยิบมาฝากกัน ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อให้ห้องนอนของเราปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์และน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น