คราบ ทำความสะอาด น้ำส้มสายชู ผ้าไมโครไฟเบอร์ สแตนเลส เบกกิ้งโซดา แอลกอฮอล์

4 วิธี ทำความสะอาดของใช้สแตนเลส ในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธี ทำความสะอาดของใช้สแตนเลส ในบ้าน

ของใช้ในบ้านชนิดสแตนเลส เมื่อใช้ไปนานๆ อาจเกิดคราบหมองต่างๆ ที่ทำให้ไม่น่าใช้งาน ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดที่จะหยิบวิธี ทำความสะอาดของใช้สแตนเลส ในบ้าน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรกันบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า

ทำความสะอาดของใช้สแตนเลส

1.เบกกิ้งโซดา คราบกาแฟบนสแตนเลส ทำความสะอาดได้โดย นำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำสะอาด ข้นให้เป็นเนื้อพอข้นๆ แล้วนำส่วนผสมดังกล่าวป้ายบริเวณคราบ ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นขัดทำความสะอาด เป็นอันเสร็จสิ้น

2.แอลกอฮอล์ ช่วยกำจัดคราบสกปรกแห้งกรัง โดยใช้ผ้าสะอาดชุบแอลกอฮอล์ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่เป็นคราบ แต่ควรระมัดระวัง อย่าเช็ดพื้นผิวสแตนเลสทั้งหมด เพราะอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาบนพื้นผิวได้

3.แป้งอเนกประสงค์ ของติดครัวอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยทำความสะอาดเครื่องครัวที่หมองให้กลับมาดูน่าใช้งานอีกครั้ง โดยขั้นตอนแรกทำความสะอาดคราบต่างๆ ออกแล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง จากนั้นนำแป้งอเนกประสงค์มาโรย แล้วใช้ผ้าเช็ด เท่านี้ความหมองต่างๆ ก็จะจางหายไป

4.น้ำส้มสายชู หากเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดสแตนเลสที่บ้านของเพื่อนๆ นั้นหมอง ดูไม่น่าใช้งาน ให้เพื่อนๆ หยิบของติดครัวอย่างน้ำส้มสายชูมาเทใส่ขวดฟ็อกกี้ จากนั้นนำไปฉีดตรงที่เป็นคราบแล้วเช็ดออกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

หากเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกว่า ของใช้สแตนเลสที่บ้านนั้นดูหมอง ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ