ทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน บ้าน ลูกบิดประตู หลอดไฟ อุปกรณ์ทำความสะอาด เชื้อโรค

4 จุดที่เราไม่ควรมองข้ามในการ ทำความสะอาดบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 จุดที่เราไม่ควรมองข้ามในการ ทำความสะอาดบ้าน

การทำความสะอาด ช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านนั้นดูสบายตาและน่าอยู่ แถมยังช่วยลดแหล่งสะสมเชื้คโรคต่างๆ ได้อีกด้วย แต่อย่างไรการ ทำความสะอาดบ้าน ย่อมมีหลายจุดหลายบริเวณ ซึ่งอาจส่งผลให้หลายคนมองข้ามจุดเล็กๆ น้อยๆ ของบ้านไปได้ ฉะนั้น Decor.mthai จึงได้หยิบ 4 จุด ที่เราไม่ควรมองข้ามในการทำความสะอาด มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

ทำความสะอาดบ้าน

1.ผ้าเช็ดมือ ทั้งในห้องครัวและห้องน้ำ ผ้าเช็ดมือ ถือเป็นของใช้อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ มากมาย ฉะนั้นทางที่ดีหมั่นนำผ้าเช็ดมือไปซักและผึ่งแดดให้เรียบร้อย เพื่อให้สะอาดและน่าใช้งาน

ลูกบิดประตู

2.ลูกบิดประตู จุดที่เราต้องใช้งานกันอยู่ทุกวัน ซึ่งสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ติดอยู่ในมือของเราก็สามารถไปติดกับลูกบิดได้ ฉะนั้นควรหมั่นทำความสะอาดลูกบิดประตูตามห้องต่างๆ ภายในบ้านอยู่เป็นประจำ เพื่อป้องกันแหล่งสะสมเชื้อโรค

หลอดไฟ

3.หลอดไฟ หากหลอดไฟมีฝุ่นละอองเกาะอยู่มาก จะส่งผลให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูทึมๆ ไม่สว่างเท่าที่ควร ฉะนั้นการทำความสะอาดหลอดไฟในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม

อุปกรณ์ทำความสะอาด

4.อุปกรณ์ทำความสะอาด สิ่งของเหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้บ้านของเรานั้นสะอาด แต่อย่างไรเราก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้อุปกรณ์สะอาดแล้ว ยังยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อนๆ หวังว่าข้อมูลที่เราหยิบมาฝากจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ