คราบน้ำตาเทียน ทำความสะอาด ทำความสะอาดคราบน้ำตาเทียน น้ำตาเทียน น้ำร้อน น้ำแข็ง เตารีด ไดร์เป่าผม

4 เคล็ดลับง่ายๆ ทำความสะอาดคราบน้ำตาเทียน ให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 เคล็ดลับง่ายๆ ทำความสะอาดคราบน้ำตาเทียน ให้อยู่หมัด

การจุดเทียนหอมๆ อีกหนึ่งตัวช่วยที่สร้างบรรยากาศให้บ้านนั้นดูอบอุ่น สดชื่น และผ่อนคลายได้ไม่น้อย แต่อย่างไรหลังจากจุดเทียนเสร็จ หลายคนอาจจะต้องปวดหัวกับคราบน้ำตาเทียนที่ติดตามบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งพอมองไปทีไรก็รู้สึกขัดตาทุกที แต่อย่าเพิ่งกังวลกันไปนะคะ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วย ทำความสะอาดคราบน้ำตาเทียน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

ทำความสะอาดคราบน้ำตาเทียน

1.น้ำแข็ง ใช้ผ้าสะอาดห่อน้ำแข็งไว้ แล้วนำไปถูบริเวณที่เป็นคราบ จากนั้นใช้เกรียงแซะคราบ แล้วค่อยใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดผสมน้ำสบู่เช็ดอีกครั้ง

2.น้ำร้อน หากเพื่อนๆ สังเกตพบคราบน้ำตาเทียนบนสุขภัณฑ์ ให้นำน้ำร้อนไปราดบริเวณที่เป็นคราบ จากนั้นใช้เกรียงแซะออกอย่างเบามือ แล้วจึงใช้น้ำล้างทำความสะอาดอีกครั้ง เป็นอันเสร็จสิ้น

3.ไดร์เป่าผม หากปล่อยน้ำตาเทียนทิ้งไว้นานจนเกิดเป็นคราบฝังแน่น ให้นำไดร์เป่าผมไปเป่าบริเวณที่เป็นคราบ เป่าจนคราบละลาย แล้วจึงใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออกอีกที

4.เตารีด คราบน้ำตาเทียนบนผ้า สามารถกำจัดออกได้ด้วยการนำกระดาษทิชชู่ไปวางบริเวณที่เป็นคราบ แล้วตามด้วยผ้าสะอาดทับอีกชั้น จากนั้นนำเตารีดมาวางทาบ คราบน้ำตาเทียนจะค่อยๆ ซึมไปในกระดาษทิชชู่ ถือเป็นอันเรียบร้อย

หากที่บ้านของเพื่อนๆ คนไหนมีคราบน้ำตาเทียน ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับที่เราหยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ