คราบ ทาสี ทำความสะอาด ลูกกลิ้ง แปรงทาสี

วิธีดูแลลูกกลิ้งและ แปรงทาสี ให้สามารถใช้งานได้นานๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีดูแลลูกกลิ้งและ แปรงทาสี ให้สามารถใช้งานได้นานๆ

ลูกกลิ้งและแปรงทาสี อุปกรณ์สำคัญในการทาสีที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรหลังจากการใช้งาน การดูแลรักษาอุปกรณ์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรละเลย ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอหยิบวิธีดูแล ลูกกลิ้งและแปรงทาสี มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

วิธีดูแลลูกกลิ้งและ แปรงทาสี ให้สามารถใช้งานได้นานๆ

แปรงทาสี

1.เลือกอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ในส่วนของมุมหรือขอบ ให้เราเลือกใช้แปรงทาสี เพราะแปรงมีขนาดเล็ก ทำให้การทาสีของเรานั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่วนบริเวณที่กว้างเราก็สามารถใช้ลูกกลิ้งทาสีได้เลย เป็นต้น

2.ขุยบนลูกกลิ้ง เมื่อใช้งานลูกกลิ้งไปสักพัก อาจเกิดขุยบนหัวแปรงได้ ฉะนั้นวิธีแก้ให้ใช้ลูกกลิ้งกำจัดขนสัตว์มาถูบริเวณที่เป็นขุยของลูกกลิ้งทาสี เท่านี้ก็จะช่วยให้ลูกกลิ้งของเรากลับมาเรียบได้อีกครั้ง

3.ทำความสะอาดหลังการใช้งาน เพราะหากเราปล่อยทิ้งไว้นานอาจทำให้คราบสีนั้นฝังแน่นและทำความสะอาดได้ยาก ฉะนั้นทางที่ดีหลังใช้งานเสร็จ ควรนำแปรงทาสีและลูกกลิ้งไปปาดกับกระดาษที่ไม่ได้ใช้แล้ว จากนั้นนำไปแช่ในน้ำอุ่น เพื่อให้สีที่ติดอยู่นั้นจางลง

4.การเก็บรักษา ให้นำแปรงไปแขวนตาก เพื่อเป็นการรักษารูปทรง ทั้งนี้ยังสะดวกต่อการหยิบใช้งานอีกด้วย

การดูแลเก็บรักษาหลังการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ให้เรียบร้อย ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้าม เพื่อให้อุปกรณ์ของเรานั้นสามารถใช้งานต่อไปได้อย่างยาวนาน