ของใช้ในบ้าน ตุ๊กตา ทำความสะอาด ฝุ่นละออง พรม หนังสือ เชื้อโรค โรคภูมิแพ้

ทำความสะอาด 3 สิ่งในบ้านลดความเสี่ยงกระตุ้นโรคภูมิแพ้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ทำความสะอาด 3 สิ่งในบ้านลดความเสี่ยงกระตุ้นโรคภูมิแพ้

ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน การทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอหยิบ 3 สิ่งในบ้านที่ควร ทำความสะอาด เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการกระตุ้นโรคภูมิแพ้ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

ทำความสะอาด 3 สิ่งในบ้านลดเสี่ยงโรคภูมิแพ้

ทำความสะอาด

1.หนังสือ ของอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปได้ ซึ่งในหนังสืออาจมีฝุ่นไรเล็กๆ ซึ่งก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกัน ควรเก็บหนังสือไว้ในตู้ที่มิดชิดจะดีกว่า

2.ตุ๊กตา ถือเป็นของอีกหนึ่งสิ่งที่ฝุ่นไรและเชื้อโรคต่างๆ สามารถเข้าไปซ่อนตัวอยู่ได้ ฉะนั้นทางที่ดี เราควรนำตุ๊กตาไปซักทำความสะอาดอยู่เสมอ และผึ่งแดดให้เรียบร้อย ถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคได้

3.พรม ของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเรา แต่ในขณะเดียวกันพรมก็มักจะมีฝุ่นไรต่างๆ มาอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งฝุ่นไรเหล่านี้ก็อาจก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ ฉะนั้นการดูดฝุ่นและทำความสะอาดพรมอยู่เป็นประจำ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดฝุ่นละอองต่างๆ ได้

การทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้