น้ำยาล้างจาน น้ำสบู่ น้ำส้มสายชู ห้องน้ำ เบกกิ้งโซดา

ง่ายแสนง่าย 3 ทริคช่วยกำจัด กลิ่นฉี่ในห้องน้ำ ให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ง่ายแสนง่าย 3 ทริคช่วยกำจัด กลิ่นฉี่ในห้องน้ำ ให้อยู่หมัด

กลิ่นฉี่ในห้องน้ำ เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนต้องเจอ ทีพอเปิดประตูเข้าไปแล้วอยากจะรีบปิดกลับทันที ซึ่งกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้หากปล่อยไว้นานๆ คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้น Decor.mthai เลยได้หยิบ 3 ทริคง่ายๆ ที่จะช่วยกำจัดกลิ่นฉี่ในห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

กลิ่นฉี่ในห้องน้ำ

1.สารฟอกขาว วิธีก็ไม่ยาก เพียงแค่นำสารฟอกขาวประมาณ 1 ถ้วยตวง โรยลงไปในชักโครก แล้วปล่อยทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นใช้แปรงขัดบริเวณชักโครกให้ทั่วพร้อมกดน้ำทิ้ง เท่านี้กลิ่นฉี่ในห้องน้ำของเพื่อนๆ ก็จะค่อยๆ จางหายไปในที่สุด

2.น้ำส้มสายชู น้ำสบู่และเบกกิ้งโซดา เริ่มด้วยนำน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วงตวง ผสมกับเบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วงตวง ตามด้วยน้ำสะอาด 2 แกลลอนและสบู่เหลว 30 มิลลิลิตร ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทำความสะอาดตรงบริเวณที่มีกลิ่นฉี่ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

3.น้ำยาล้างจาน นำน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาดประมาณ 6 ออนซ์ แล้วจึงเทใส่ขวดฟ็อกกี้ จากนั้นนำไปฉีดบริเวณชักโครกและแท็งก์น้ำด้านหลัง จากนั้นใช้แปรงขัดแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เพียงเท่านี้ กลิ่นฉี่ในห้องน้ำก็จะค่อยๆ จางหายไป อย่างไรก็ตามหากใครที่กำลังประสบปัญหานี้ ก็อย่าลืมลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ