ของตกแต่งบ้าน ทาสี บรรยากาศ พื้น สีทาบ้าน เฟอร์นิเจอร์ แสงสว่าง

3 ทริคง่ายๆ เลือกสีทาบ้าน อย่างไรให้ลงตัวแบบสุดๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ทริคง่ายๆ เลือกสีทาบ้าน อย่างไรให้ลงตัวแบบสุดๆ

สีทาบ้าน ถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญอีกหนึ่งอย่าง ที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะทาสีบ้านใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรดี ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบทริคง่ายๆ ก่อน เลือกสีทาบ้าน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

เลือกสีทาบ้าน

1.แสงสว่าง หากเพื่อนๆ คนไหนอยากให้ห้องดูสว่าง การเลือกใช้โทนสีอ่อนๆ ก็ช่วยทำให้ห้องดูโปร่งและสว่างยิ่งขึ้นได้ แต่สำหรับบางคนที่ไม่ต้องการให้บางห้องในบ้านสว่างมากจนเกินไป อย่างเช่น ห้องนอน การเลือกใช้โทนสีเข้มขึ้นมาอีกนิด ก็ถือเป็นการลดความสว่างได้เช่นกัน

2.ของในบ้าน พิจารณาถึงองค์ประกอบต่างๆ ภายในบ้าน ทั้ง ของตกแต่งบ้าน สีเฟอร์นิเจอร์ สีพื้น เป็นต้น ถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยทำให้เราตัดสินใจในการเลือกสีทาบ้านได้ง่ายยิ่งขึ้น

3.ทดสอบก่อนทาสีจริง เพียงแค่ทาสีลงบนแผ่นตัวอย่าง แล้วนำไปติดบนผนัง ทิ้งไว้ 2 วัน เพื่อดูความเปลี่ยนแปลง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะทาสีบ้านใหม่หรือต้องการทาสีเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูสดใสยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามอย่าลืมลองนำทริคง่ายๆ ที่เราหยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ