กลิ่นอาหาร กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ คราบ คราบหินปูน ทำความสะอาด น้ำส้มสายชู มุ้งลวด สแตนเลส

5 ประโยชน์สุดเจ๋งของ น้ำส้มสายชู ที่หยิบมาใช้ประโยชน์ในบ้านได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ประโยชน์สุดเจ๋งของ น้ำส้มสายชู ที่หยิบมาใช้ประโยชน์ในบ้านได้

หากจะพูดถึง น้ำส้มสายชู เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นของที่หลายบ้านต้องมีติดครัวไว้ ซึ่งนอกจากประโยชน์ที่ใช้เป็นตัวช่วยในการเพิ่มรสชาติให้กับอาหารแล้วนั้น น้ำส้มสายชูยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่สามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ในบ้านได้ ว่าแต่จะสามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

น้ำส้มสายชู

1.ไล่กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ เพียงนำน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่ามาผสมกัน จากนั้นหาผ้าชุบน้ำที่ผสมไว้ และนำไปเช็ดเฟอร์นิเจอร์ เท่านี้กลิ่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ก็จะค่อยๆ จางหายไป

2.ฝุ่นบนมุ้งลวด นำน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่ามาผสมในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นนำไปฉีดมุ้งลวด ทิ้งไว้สักครู่ แล้วค่อยใช้ฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกที

3.ทำความสะอาดของใช้สแตนเลส หากเครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสนั้นหมองและดูไม่น่าใช้งาน ให้นำน้ำส้มสายชูมาเทใส่ขวดฟ็อกกี้ จากนั้นนำไปฉีดตรงที่เป็นคราบแล้วเช็ดออกด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

4.คราบหินปูนในห้องน้ำ หากเป็นส่วนของผนังห้องน้ำ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูแล้วถูให้ทั่ว แต่หากเป็นบริเวณพื้นก็ราดน้ำส้มสายชูให้ทั่วบริเวณ ทิ้งไว้สักครึ่งวัน แล้วขัดออกพร้อมทำความสะอาด

5.ขจัดกลิ่นอาหารในครัว นำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำสะอาด 1 ถ้วย แล้วต้มให้เดือด จากนั้นนำไปตั้งไว้สักมุมในห้องครัว ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยดูดกลิ่นให้จางหายไปได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์ของน้ำส้มสายชูที่เราหยิบมาฝาก เรียกได้ว่าสุดยอดเลยจริงๆ นะคะ