ข้าวของเครื่องใช้ จัดของ จัดบ้าน จัดบ้านให้เป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ พื้นที่ ราวแขวนของ เฟอร์นิเจอร์

4 ทริคง่ายๆ ในการ จัดบ้าน ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ทริคง่ายๆ ในการ จัดบ้าน ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

การ จัดบ้าน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ นอกจากจะช่วยทำให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เราสามารถใช้พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่า ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาดที่จะหยิบ 4 ทริคง่ายๆ ในการจัดบ้านมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีทริคอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

จัดบ้าน

1.เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีหลากหลายฟังก์ชั่น เช่น เตียงนอนที่สามารถเก็บของได้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บของได้อีกด้วย

ราวแขวนของ

2.ราวแขวนของ ของใช้ในครัวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำ กระทะ ตะหลิว รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ การติดราวแขวนของเพิ่มถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้สะดวกต่อการหยิบใช้งาน แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวได้อีกด้วย

3.จัดของให้เป็นระเบียบ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ควรจัดให้เรียบร้อย เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบแล้ว ยังถือเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้บ้านของเราได้อีกด้วย

4.บริจาคสิ่งของ หากมีสิ่งของที่เราคิดว่าไม่ได้ใช้แล้ว ควรจัดแยกประเภทสิ่งของต่างๆ ใส่กล่องไว้ เพื่อนำไปบริจาค ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านให้กับเราได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริคง่ายๆ ในการจัดบ้านที่เราหยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ