การเก็บรักษา ที่นอน ผ้าปูที่นอน ห้องนอน อุณหภูมิ แสงแดด

เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยยืดอายุการใช้งาน ผ้าปูที่นอน ให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยยืดอายุการใช้งาน ผ้าปูที่นอน ให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น

ผ้าปูที่นอน ของใช้อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องนอน แถมยังช่วยทำให้ที่นอนนุ่มๆ ของเรานั้นน่าใช้งานยิ่งขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นการดูแลรักษาผ้าปูที่นอนจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ และเพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กับผ้าปูที่นอน Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากทุกคนกัน

ผ้าปูที่นอน

1.อุณหภูมิน้ำ อุณหภูมิของน้ำที่เราใช้ซักผ้าถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อเนื้อผ้า ฉะนั้นทางที่ดีขณะซักผ้าปูที่นอน ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำที่มีอุณหภูมิที่ร้อนจัด เพื่อป้องกันปัญหาผ้าปูที่นอนเสื่อมสภาพเร็ว

2.แสงแดด หลังจากซักผ้าปูที่นอนเสร็จ ก่อนนำไปตากแดด ควรดูตำแหน่งและทิศทางของแสงแดดให้ดี เพราะแสงแดดที่แรงจนเกินไป อาจส่งผลให้ผ้าปูที่นอนของเรานั้นเสื่อมสภาพได้

3.การเก็บรักษา หลังจากทำความสะอาดผ้าปูที่นอนจนสะอาดและแห้งเรียบร้อยแล้ว ควรเก็บผ้าปูที่นอนในที่ที่แห้งและแสงแดดส่องไม่ถึง และระวังสัตว์ต่างๆ ที่ไม่ได้รับเชิญ เช่น แมลงสาบ หนู เพราะอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้ผ้าปูที่นอนของเรานั้นเสียหายได้

เพื่อเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับผ้าปูที่นอน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับง่ายๆ ที่เราหยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ