ฆ่าเชื้อโรค จัดห้องนั่งเล่น ทำความสะอาด พื้นที่ ห้องนั่งเล่น เฟอร์นิเจอร์

น่าพักผ่อนและลงตัวแบบสุดๆกับ 4 วิธีจัด ห้องนั่งเล่น ที่บ้านแบบง่ายๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / น่าพักผ่อนและลงตัวแบบสุดๆกับ 4 วิธีจัด ห้องนั่งเล่น ที่บ้านแบบง่ายๆ

ห้องนั่งเล่น มุมสุดโปรดของใครหลายคนที่ใช้พักผ่อนแบบชิลล์ๆ ในวันหยุดสบายๆ ไม่ว่าจะเป็น นั่งอ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นโทรศัพท์ ฯลฯ และเพื่อให้มุมสุดโปรดของเรานั้นดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น Decor.mthai เลยไม่พลาดขอหยิบ 4 วิธี จัดห้องนั่งเล่นให้น่าพักผ่อนและลงตัว มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

ห้องนั่งเล่น

1.การจัดวาง ข้าวของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งห้อง และข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ ก่อนการจัดวางควรพิจารณาถึงองค์ประกอบต่างๆ ภายในห้องให้ดี ทั้ง ขนาดห้อง ทิศทางและตำแหน่งต่างๆ เพื่อให้ห้องนั่งเล่นของเรานั้นตอบโจทย์ต่อการใช้งานและลงตัวที่สุด

2.เฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีหลากหลายฟังก์ชั่น ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากการใช้งานที่คุ้มค่าแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวได้อีกด้วย

3.จัดของให้เป็นระเบียบ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้องนั่งเล่น ควรจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องให้ดูน่าใช้งาน ไม่รก แถมยังทำความสะอาดง่ายขึ้นอีกด้วย

4.บรรยากาศภายในห้อง ดูแลรักษาทำความสะอาดให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอ รวมไปถึงเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท เพราะนอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อโรคแล้ว และช่วยลดกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นนั้นดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น อย่างไรก็อย่าลืมลองนำวิธีที่เราหยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ