กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า สบู่ สบู่ก้อน อุดรูตะปู เช็ดกระจก เบกกิ้งโซดา

เจ๋งสุดๆ 4 ประโยชน์ของ สบู่ ที่หยิบมาใช้งานในบ้านได้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เจ๋งสุดๆ 4 ประโยชน์ของ สบู่ ที่หยิบมาใช้งานในบ้านได้

สบู่ ของใช้จำเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่นอกจากจะช่วยชำระล้างร่างกายของเรานั้นให้สะอาดแล้ว สบู่ยังสามารถหยิบมาใช้งานภายในบ้านได้อีกด้วย ว่าแต่สบู่จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

1.อุดรูตะปูบนผนัง เพียงแค่นำน้ำลูบบนสบู่ จากนั้นนำสบู่ไปถูตรงปากรูตะปู ทำวนไปเรื่อยๆ จนเนื้อสบู่เข้าไปอยู่ในรูจนเต็ม แล้วค่อยเช็ดทำความสะอาดบริเวณภายนอกและปัดเศษสบู่ให้เรียบร้อย ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.ไล่กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า นำสบู่ก้อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ในถ้วยภาชนะ จากนั้นนำไปวางในตู้เสื้อผ้า ปิดประตูให้เรียบร้อย ทิ้งไว้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วค่อยนำภาชนะออกมา ถือเป็นอันเรียบร้อย

สบู่

3.เช็ดกระจก เพียงแค่นำสบู่เหลวและน้ำเปล่ามาผสมกัน แล้วหาผ้าชุบน้ำที่ผสมเตรียมไว้ นำไปเช็ดกระจกให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าอีกผืนชุบน้ำเปล่าเช็ดอีกครั้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

4.กำจัดกลิ่นปัสสาวะ ตัวช่วยดับกลิ่นมี น้ำสบู่ เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู วิธีก็แค่ นำน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วงตวง ผสมกับเบกกิ้งโซดา 1/4 ถ้วงตวง ตามด้วยน้ำสะอาด 2 แกลลอน และสบู่เหลว 30 มิลลิลิตร ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปทำความสะอาดตรงบริเวณที่มีกลิ่นปัสสาวะ เพียงเท่านี้กลิ่นก็จะค่อยๆ จางไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 ประโยชน์ของสบู่ที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ