คราบ คราบสกปรก ชักโครก ทำความสะอาด ทำความสะอาดห้องน้ำ ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า

3 ทริคง่ายๆทำความสะอาด ห้องน้ำ ที่บ้านให้น่าใช้แบบฉับไว

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ทริคง่ายๆทำความสะอาด ห้องน้ำ ที่บ้านให้น่าใช้แบบฉับไว

ห้องน้ำ อีกหนึ่งห้องที่สำคัญของบ้าน ซึ่งถือเป็นห้องที่เราต้องใช้งานกันอยู่ทุกวัน ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีเรื่องของความสะอาดจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบทริคง่ายๆ ในการทำความสะอาดห้องน้ำให้น่าใช้งานแบบฉับไว มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

ห้องน้ำ

1.อ่างล้างหน้า ใช้น้ำยาทำความสะอาดราดลงบริเวณที่เป็นคราบ แล้วใช้ฟองน้ำถูให้เรียบร้อย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง นอกจากนี้หลังจากใช้อ่างล้างหน้าเสร็จ การหาผ้าขนหนูสักผืนมาเช็ดบริเวณที่เปียกให้แห้งอยู่เสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำความสะอาดและทำให้อ่างล้างหน้าของเรานั้นดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น

2.ชักโครก การทำความสะอาดชักโครกโดยใช้เบกกิ้งโซดา ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้ออกไปได้

3.พื้น หากเพื่อนๆ เริ่มรู้สึกว่าบริเวณพื้นห้องน้ำที่บ้านนั้นเริ่มมีคราบสกปรกฝังแน่นจนเริ่มไม่น่าใช้งาน ให้ราดน้ำยาทำความสะอาดลงบริเวณที่เป็นคราบ แล้วใช้แปรงขัดคราบที่ติดอยู่ แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

เพื่อให้ห้องน้ำที่บ้านของเรานั้นดูสะอาดและน่าใช้งาน อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาความสะอาดห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอนะคะ