ของตกแต่ง ของแต่งบ้าน งานศิลปะ ตกแต่งห้อง แขวนภาพ แต่งบ้าน

แชร์ เทคนิคแต่งบ้าน ด้วยการเลือกงานศิลปะให้เหมาะกับแต่ละห้อง

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / แชร์ เทคนิคแต่งบ้าน ด้วยการเลือกงานศิลปะให้เหมาะกับแต่ละห้อง

หนึ่งในคำถามที่เหล่านักออกแบบถูกถามมากที่สุดเมื่อผู้คนเริ่มตกแต่งห้อง คือจะแน่ใจได้อย่างไร? ว่าพวกเขาได้เลือกชิ้นงานศิลปะที่เหมาะสมมา ซึ่งแน่นอนว่ามันก็มีไกด์ไลน์บางอย่างที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างขนาดของงาน กับขนาดของห้อง สไตล์ของบ้าน พื้นที่บรรยากาศ และงบประมาณที่มี ซึ่งบางครั้งการซื้องานศิลปะ ของแต่งบ้านก็เป็นเหมือนการลงทุนที่รอเวลาเติบโต และยังมี เทคนิคแต่งบ้าน ด้วยการเลือกงานศิลปะให้เหมาะกับแต่ละห้องดังนี้

สำหรับห้องครัว

พื้นที่หัวใจของบ้านที่ถูกมองข้ามมากที่สุดพื้นที่หนึ่งสำหรับการตกแต่งด้วยงานศิลปะ ห้องครัวที่เรามักใช้งานเป็นประจำในแต่ละวัน คงน่าเสียดายที่จะไม่มีสิ่งสร้างสรรค์จรรโลงใจติดตั้งอยู่ภายในห้องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณเคาน์เตอร์ท็อป หรือพื้นที่ว่างบนหลังตู้ โดยงานศิลปะที่เหมาะสมกับห้องครัวควรจะเป็นชิ้นขนาดเล็ก เสริมสร้างความละเอียดละเมียดละไม แต่ไม่รบกวนพื้นที่

สำหรับห้องนอน

เทคนิคแต่งบ้าน

 

ห้องนอนเป็นห้องสำหรับการพักผ่อน เพราะฉะนั้นชิ้นงานศิลปะจึงควรติดตั้งบริเวณผนังด้านบนหัวเตียง หรือผนังตรงข้ามกับเตียง ให้อยู่ระดับสายตา เลือกขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ชัดเจน โดยอาจจะเป็นชิ้นงานแนวแอบสแตรก หรืองานที่มีโทนสีแนวธรรมชาติ ภาพทิวทัศน์ที่สีไม่จัดจ้านจนเกินไปก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม สำหรับกรอบภายให้เลือกรูปแบบที่เรียบง่าย หรือเป็นเพียงแคนวาสผ้าใบก็ยังเวิร์กเช่นกัน

สำหรับห้องทำงาน

 

ไม่ว่าคุณจะทำงานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศ การใช้งานศิลปะก็ถือเป็นการสร้างบรรยากาศ แรงจูงใจ เติมแรงบันดาลใจในการทำงานได้เช่นกัน โดยวิธีง่ายๆ ที่เป็นที่นิยมคือการสร้างแกลลอรี่แบบหมุน โดยคุณสามารถติดตั้งงานศิลปะรูปแบบต่างๆ ไว้รอบตัว ไม่ว่าจะวางบนชั้นวาง แขวนบนผนัง มู้ดบอร์ด หรือชุดภาพต่างๆ โดยกำหนดให้มีขนาดเล็ก – ใหญ่แตกต่างกันไป และสามารถปรับเปลี่ยนปรับแต่งได้ตลอดเวลา

สำหรับห้องน้ำ

 

งานศิลปะที่เหมาะกับห้องน้ำ ควรเลือกชิ้นที่ไปกันได้ดีกับบรรยากาศ กลิ่นอายของสายน้ำ โดยอาจจะเป็นชิ้นงานที่สดใสขึ้นในโซนแห้ง และนิ่งสงบขึ้นในโซนเปียก หรือการเลือกชิ้นงานหลายๆ ชิ้นที่เข้าชุดกันก็ทำให้ภายในห้องดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากขึ้น โดยอาจจะติดตั้งบนผนังเหนือชักโครก หรืออ่างอาบน้ำได้

สำหรับห้องนั่งเล่น

แขวนภาพ

 

ห้องนั่งเล่นถือเป็นห้องที่น่าสนุกที่สุดห้องหนึ่งสำหรับการตกแต่ง ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่ทำให้คุณสามารถเลือกสรรแนวงานศิลปะมาใช้ได้อย่างหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบเดิมๆ น่าเบื่ออย่างการแขวนรูปเบาๆ เพียงรูปเดียว คุณสามารถเพิ่มความดรามาติก สร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องด้วยชิ้นงานขนาดใหญ่ แต่ที่สำคัญคือการเลือกชิ้นงานที่สามารถสะท้อนตัวตนของคุณออกมาให้ดีที่สุดเท่านั้นเอง

ทิปส์ทั้งหมดนี้ ถือว่าไม่ยากเกินไปใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.thespruce.com