กลิ่นไม่พึงประสงค์ กำจัดกลิ่น ดับกลิ่น ถ่าน น้ำส้มสายชู สบู่ก้อน เบกกิ้งโซดา

เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยกำจัด 8 กลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้าน ให้หมดไป

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับง่ายๆ ช่วยกำจัด 8 กลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้าน ให้หมดไป

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้าน ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นห้องน้ำ กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า กลิ่นอาหารในห้องครัว ฯลฯ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นดูไม่น่าอยู่ ซึ่งหากปล่อยไว้นานๆ คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอรวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ในบ้านให้หมดไป มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้าน

1.กลิ่นห้องน้ำ
– มะกรูด ตัวช่วยในการดับกลิ่นห้องน้ำ เพียงแค่นำเปลือกมะกรูดที่ใช้แล้วใส่ถ้วยภาชนะ จากนั้นนำไปตั้งไว้ในห้องน้ำ เท่านี้ก็จะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ให้จางไปได้
-น้ำมันหอมระเหย นำน้ำมันหอมระเหยประมาณ 35-40 หยด ผสมกับแอลกอฮอล์ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปใส่ขวดสเปรย์ ขนาด 3 ออนซ์ จากนั้นเทน้ำสะอาดใส่ให้พอดี แล้วนำไปฉีดในห้องน้ำ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.กลิ่นถังขยะ
-เปลือกส้มโอ ง่ายแสนง่ายเพียงแค่นำเปลือกส้มโอไปวางในถังขยะ นอกจากจะช่วยดับกลิ่นถังขยะแล้ว ยังช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อีกด้วย
-หนังสือพิมพ์ นำกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้แล้ว นำไปรองไว้ตรงก้นถังขยะ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูดกลิ่น

3.กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่
-น้ำส้มสายชู นำน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่ามาผสมกัน จากนั้นใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำที่ผสมไว้ และนำไปเช็ดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ เท่านี้กลิ่นใหม่ของเฟอร์นิเจอร์ก็จะจางหายไปได้
-ถ่านหุงต้ม อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยดับกลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ได้ เพียงแค่นำถ่านหุงต้มใส่ภาชนะ แล้วนำไปวางตามจุดต่างๆ ในห้อง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้กลิ่นค่อยๆ จางไปได้

4.กลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า
-กากกาแฟ นำกากกาแฟใส่ภาชนะ จากนั้นนำไปตั้งในตู้เสื้อผ้าแล้วปิดประตูให้เรียบร้อย ทิ้งไว้ข้ามคืน ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยดับกลิ่นได้
-สบู่ก้อน นำสบู่ก้อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ในภาชนะ จากนั้นนำไปวางในตู้เสื้อผ้า ปิดประตูให้เรียบร้อย ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วค่อยนำภาชนะออกมา ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

5.กลิ่นอับบนที่นอน
-เบกกิ้งโซดา ถอดผ้าปูที่นอนออกแล้วนำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณที่นอน ทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นเก็บทำสะอาดเบกกิ้งโซดาให้เรียบร้อย เท่านี้กลิ่นกวนใจทั้งหลายบนที่นอนก็จะค่อยๆ จางหายไป
-น้ำหอม พรมน้ำหอมกลิ่นอ่อนๆ ลงบนที่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพิ่มความหอมให้ที่นอนนั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

6.กลิ่นเครื่องดูดฝุ่น
-เบกกิ้งโซดา นำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณพรมก่อนดูดฝุ่น 1 ชั่วโมง วิธีนี้สามารถช่วยลดกลิ่นในเครื่องดูดฝุ่นได้

7.กลิ่นอาหารในห้องครัว
-น้ำส้มสายชู นำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า 1 ถ้วย ผสมกันแล้วต้มให้เดือด จากนั้นนำไปตั้งไว้สักมุมในห้องครัว ก็ถือเป็นการช่วยดูดกลิ่นที่กวนใจให้จางหายไปได้

8.กลิ่นสีทาบ้าน
-หัวหอมแดง นำหัวหอมแดงมาบุบ แล้วใส่ภาชนะให้เรียบร้อย จากนั้นนำไปวางกระจายให้ทั่วห้อง ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้กลิ่นสีหายเกลี้ยงไปได้เหมือนกัน
-สับปะรด อีกหนึ่งสรรพคุณของสับปะรดนั้นคือ สามารถดูดกลิ่นสีได้ เพียงแค่เพื่อนๆ นำสับปะรดมาหั่นเป็นชิ้นๆ แล้วใส่ภาชนะให้เรียบร้อย จากนั้นนำไปวางให้ทั่วห้อง เท่านี้กลิ่นสีที่กวนใจก็จะค่อยๆ หายไปในที่สุด

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหากับกลิ่นไม่พึงประสงค์มารบกวนใจ และทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูไม่น่าอยู่ อย่างไรก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ