ของใช้ในบ้าน ทำความสะอาด ฝุ่นละออง ฟองน้ำ หมอน

เช็กด่วน 4 ของใช้ในบ้าน ที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เช็กด่วน 4 ของใช้ในบ้าน ที่ควรเปลี่ยนเพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน

ภายในบ้านของเราประกอบไปด้วยสิ่งของต่างๆ มากมาย ที่ล้วนแต่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้เราสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่อย่างไรของใช้ต่างๆ ที่เราใช้นั้นล้วนแต่มีระยะเวลาในการใช้งาน ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขอหยิบ 4 ของใช้ในบ้าน ที่เราควรจัดการทิ้งและเปลี่ยนอยู่เสมอ เพื่อช่วยทำให้บ้านของเราสะอาดและถือเป็นการลดเชื้อโรคต่างๆ ได้อีกด้วย ว่าแต่จะมีสิ่งของอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่า

ของใช้ในบ้าน

1.ฟองน้ำ ของใช้จำเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยทำความสะอาดถ้วย จาน ชามต่างๆ หลังจากที่เรารับประทานอาหารเสร็จ แต่ด้วยความชื้นหลังการใช้งาน จึงถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้ฟองน้ำกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ฉะนั้นทางที่ดีเราจึงควรหมั่นทำความสะอาดและเปลี่ยนฟองน้ำอยู่เสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเชื้อโรคได้

2.แปรงขัดห้องน้ำ อุปกรณ์สำคัญที่เป็นตัวช่วยทำความสะอาดให้ห้องน้ำของเรานั้นดูน่าใช้งานอยู่เสมอ แต่ในขณะเดียวกันแปรงขัดห้องน้ำก็ถือเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคต่างๆ ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นทางที่ดีเราควรเปลี่ยนแปรงขัดห้องน้ำทุกๆ 6 เดือน

หมอน

3.หมอน เชื่อได้ว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะต้องมีหมอนใบโปรดสักใบที่ใช้หนุนกันอยู่เป็นประจำ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ หมอนที่เราใช้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นแหล่งสะสมฝุ่นไรต่างๆ ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดี ควรเปลี่ยนหมอนทุก 2 ปี

4.เศษกระดาษ เศษกระดาษต่างๆ ภายในบ้าน ควรจัดการคัดแยกให้เรียบร้อย หากส่วนไหนที่เราไม่ได้ใช้งานแล้วให้จัดการทิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้บ้านของเราดูไม่รกและสะอาดยิ่งขึ้น และที่สำคัญช่วยลดแหล่งสะสมฝุ่นละอองต่างๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย

ของใช้ต่างๆ ภายในบ้านนอกจากการดูแลรักษาทำความสะอาดแล้ว การจัดการคัดแยกสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานทิ้งและเปลี่ยนของใช้ต่างๆ อยู่เสมอ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้บ้านของเราสะอาดและถือเป็นการลดเชื้อโรคต่างๆ ได้อีกด้วย