กลิ่นอับ คราบ ทำความสะอาด ฝุ่น มุ้งลวด สนิม อุดรูตะปู เบกกิ้งโซดา

5 ประโยชน์ของ เบกกิ้งโซดา ตัวช่วยง่ายๆที่ควรมีติดบ้านไว้

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 5 ประโยชน์ของ เบกกิ้งโซดา ตัวช่วยง่ายๆที่ควรมีติดบ้านไว้

เบกกิ้งโซดา อีกหนึ่งของสารพัดประโยชน์ ที่นอกจากจะสามารถนำมาใช้ทำขนม ทำความสะอาดผักผลไม้ ฯลฯ ได้แล้ว เบกกิ้งโซดายังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถหยิบมาใช้ประโยชน์ภายในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งจะสามารถนำไปใช้อะไรได้บ้างนั้น เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

เบกกิ้งโซดา

1.กลิ่นอับบนที่นอน หากเพื่อนๆ คนไหนเริ่มรู้สึกว่าที่นอนนั้นมีกลิ่นอับ สามารถแก้ได้โดย ถอดผ้าปูที่นอนออก แล้วนำเบกกิ้งโซดาไปโรยที่นอน ทิ้งไว้สักครู่ แล้วค่อยเก็บทำสะอาด เท่านี้กลิ่นอับที่มารบกวนเราก็จะค่อยๆ จางหายไป

2.คราบกาแฟบนสแตนเลส สามารถกำจัดคราบได้ง่ายๆ ด้วยการนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นคนให้เป็นเนื้อข้นๆ แล้วนำไปป้ายบริเวณคราบ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วขัดทำความสะอาดออก ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

3.อุดรูตะปูบนผนัง นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับกาวสีขาว จากนั้นนำไปใส่ในรูให้เต็ม แล้วใช้เกรียงปาดให้เรียบ สุดท้ายทาสีบริเวณรูตะปูให้เคียงข้างกับสีผนัง เท่านี้ผนังบ้านสวยๆ ของเราก็จะกลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

4.ทำความสะอาดมุ้งลวด นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำสะอาด จากนั้นใช้ฟองน้ำชุบและนำไปเช็ดบริเวณมุ้งลวด เท่านี้ฝุ่นทั้งหลายก็จะค่อยๆ หลุดออกมาแบบง่ายดาย

5.คราบสนิม สิ่งของต่างๆ ภายในบ้านที่เป็นสนิม เวลามองไปทีไรก็จะรู้สึกขัดตาทุกทีใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่เพื่อนๆ นำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณที่เป็นสนิม จากนั้นใช้แปรงชุ่มน้ำขัดคราบต่างๆ ออกให้เรียบร้อย เท่านี้คราบสนิมก็จะค่อยๆ จางหายไปในที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ประโยชน์ของเบกกิ้งโซดาที่เราได้หยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ