กลิ่น กลิ่นถังขยะ กลิ่นไม่พึงประสงค์ กำจัดกลิ่น ทำความสะอาด พัดลมระบายอากาศ ห้องครัว

3 ทริคง่ายๆ กำจัดกลิ่นในห้องครัว ให้อยู่หมัด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 ทริคง่ายๆ กำจัดกลิ่นในห้องครัว ให้อยู่หมัด

ห้องครัวถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญของบ้านที่เราต้องใช้งานกันอยู่ทุกวัน ฉะนั้นจึงเป็นธรรมดาที่ห้องครัวของเราจะต้องมีคราบมันต่างๆ ที่อาจเป็นสาเหตุก่อให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้ ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอหยิบ 3 ทริคง่ายๆ ที่จะช่วย กำจัดกลิ่นในห้องครัว มาฝากทุกคนกัน

กำจัดกลิ่นในห้องครัว

1.ถังขยะ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่รวมสารพัดสิ่งต่างๆ ในห้องครัว ไม่ว่าจะเป็น เศษอาหาร เศษขยะ และอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้ ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันกลิ่นแบบง่ายๆ ให้เพื่อนๆ นำเปลือกส้มโอไปวางในถังขยะ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยดับกลิ่นแล้ว ยังถือเป็นการช่วยกำจัดเชื้อโรคได้อีกด้วย

2.พัดลมระบายอากาศ การติดตั้งพัดลมระบายอากาศอีกเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญ ที่ช่วยดูดกลิ่นต่างๆ ที่ไม่พึงประสงค์ในห้องครัวให้ออกไปได้ และยังช่วยทำให้อากาศภายในห้องนั้นถ่ายเทมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.ทำความสะอาด บริเวณห้องครัวถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่จะต้องมีคราบมันต่างๆ เกิดขึ้น ฉะนั้นเราจึงควรหมั่นทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ในห้องครัวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์และช่วยทำให้ห้องครัวของเรานั้นสะอาดและดูน่าใช้งานยิ่งขึ้น

เพื่อให้ห้องครัวของเรานั้นปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ และดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำทริคง่ายๆ ที่เราหยิบมาฝาก ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ