ข้าวของเครื่องใช้ ดอกไม้ ต้นไม้ บ้าน มุมพักผ่อน เพิ่มความสดชื่น แจกันดอกไม้

4 วิธีเนรมิต บ้าน แบบง่ายๆเพิ่มเสน่ห์ให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 วิธีเนรมิต บ้าน แบบง่ายๆเพิ่มเสน่ห์ให้ดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

บรรยากาศที่ดีภายในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นเราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 4 วิธีช่วยเนรมิต บ้าน ให้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน

บ้าน

1.เพิ่มมุมพักผ่อน จัดมุมพักผ่อนชิลล์ๆ ในบ้านสักมุม เช่น จัดเก้าอี้พร้อมโต๊ะขนาดเล็กในสวนไว้นั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือเพิ่มมุมพักผ่อนชิลล์ๆ ริมระเบียงไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือ เป็นต้น

2.แจกันดอกไม้ หาดอกไม้หอมๆ ใส่แจกันสวยๆ แล้วนำไปจัดวางไว้ตามมุมที่เหมาะสมของบ้าน ถือเป็นการเพิ่มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านของเราให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

3.ต้นไม้ ในวันหยุดสบายๆ เพื่อนๆ อาจจะลองออกไปเดินเล่นหาต้นไม้หรือดอกไม้มาปลูกหรือจัดทำเป็นสวนเล็กๆ ในบ้าน ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของเราได้เช่นกัน แถมยังช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่นและเย็นสบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.จัดแยกประเภทสิ่งของ การจัดแยกข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นหมวดหมู่ เช่น แยกกล่องใส่หนังสือ หรือจัดตะกร้าแยกใส่ของกระจุกกระจิก เป็นต้น เพราะการแยกสิ่งของนั้นถือเป็นการช่วยทำให้ภายในบ้านของเรานั้นดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น

เพียงแค่ปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมสิ่งต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ ให้กับบ้าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในบ้านของเรานั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น